BTC Ngoại hạng Anh đang soạn thảo kế hoạch tổ chức các trận đấu của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh trong mùa 2021/22 sao cho khớp với lịch diễn ra VCK World Cup trên đất Qatar.

Ngay từ thời điểm hiện tại BTC Ngoại hạng Anh đã phải gấp rút lên kế hoạch tổ chức các trận đấu để có thể khớp được với lịch thi đấu của World Cup 2022. Thông thường các kỳ World Cup trong lịch sử thường diễn ra vào mùa Hè, thời điểm các giải VĐQG trên toàn thế giới bắt đầu bước vào giai đoạn nghỉ hết mùa.

Các quan chức đã phác thảo đề xuất bao gồm các trận đấu ở kết quả bóng đá ngoại hạng anh và Championship (giải Hạng nhất) diễn ra vào ngày 12/11, tức chỉ 9 ngày trước khi World Cup 2022 khai mạc vào ngày 21/11.

Để có thêm thời gian cần thiết, mùa giải tại Anh, cụ thể ở Premier League và Championship sẽ khai mạch sớm 1 tuần và kết thúc muộn hơn 1 tuần.

9 ngày trước khi World Cup 2022 khởi tranh???
9 ngày trước khi World Cup 2022 khởi tranh???

Báo bóng đá chia sẻ về một đề xuất khác đáng lưu tâm là ngày Ngoại hạng Anh trở lại sau World Cup 2022 trùng vào dịp Boxing Day (26/12), nghĩa là chỉ 8 ngày sau trận chung kết. Điều này đồng nghĩa với việc kỳ nghỉ Đông 2 tuần lần đầu tiên xuất hiện ở mùa giải này sẽ bị hủy bỏ vào năm 2022 và trở lại vào năm sau đó.

Các câu lạc bộ ở 2 hạng đấu hàng đầu của Anh đã được biết về đề xuất này và có phản hồi được cho là tích cực trong khi bảng xếp hạng ngoại hạng anh đang có sự thay đổi. Các kế hoạch sẽ được thảo luận tại cuộc họp cổ đông vào tháng tới. Chính điều này khiến các giải VĐQG, trong đó có Ngoại hạng Anh bị gián đoạn và ảnh hưởng khá nhiều trong việc sắp xếp lịch thi đấu.

 

Loading...