Bắn cung là gì? Lịch sử hình thành môn thể thao bắn cung như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Khái niệm bắn cung là gì?

Bắn cung là gì? Lịch sử hình thành môn thể thao bắn cung

Bắn cung là một nghệ thuật được thực hành hoặc kĩ năng sử dụng chiếc cung để đẩy các mũi tên đi trúng đích. Thuật bắn cung có lịch sử khá lâu đời, người ta sử dụng cung tên cho việc đi săn bắt hoặc sử dụng trong chiến tranh; trong thời hiện đại ngày nay, nó vẫn còn được sử dụng thông qua một số phương thức giải trí và cũng như là một môn thi đấu thể thao.

Bắn cung được xuất hiện từ bao giờ

Bắn cung là một bộ môn thi đấu thể thao mang tính nghệ thuật, nó thể hiện được kỹ năng sử dụng chiếc cung để bắn mũi tên theo ý muốn. Trước đây, thuật bắn cung còn được sử dụng cho việc đi săn hoặc trong chiến tranh. Cung tên được sáng tạo ra vào khoảng cuối thời kỳ đồ đá cũ hoặc vào thời gian đầu thời kỳ Mesolithic. Cây cung có niên đại lâu nhất được sử dụng ở châu Âu từ Stellmotor, chính xác là tại Thung lũng Ahrensburg, phía bắc của thành phố Hamburg nước Đức.

Cung tên được làm bằng gỗ cây thông. Gồm có phần cán cung và thân dài 15–20cm với mũi tên. Thuật bắn cung hiện nay đang phát triển mạnh ở châu Á và ở giới đạo Hồi. Ngoài ra còn phát triển ở khu vực Đông Á để phục vụ cho những nhu cầu trong quân sự.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật bắn cung

Bước 1: Các bạn đặt 2 bàn chân tạo thành 1 góc tương đương khoảng 60 độ, giữ trọng tâm sao cho cơ thể cân bằng.

Bước 2: Các bạn chuẩn bị cung tên và điều hòa lại nhịp thở.

Bước 3:Các bạn nâng cung tên lên khỏi phần đầu rồi từ từ kéo dây cung.

Bước 4: Sau khi kéo căng dây cung, các bạn hít thở và tập trung mọi sự chú ý vào mục tiêu để ngắm bắn.

Bước 5: Thả tay cầm phần đuôi của mũi tên ra, tiếp tục giữ cây cung tại vị trí vừa bắn.

Khuyến cáo: Các bạn không nên tự chế tạo cung rồi tập luyện bởi điều này sẽ hết sức nguy hiểm không chỉ cho chính bản thân bạn mà còn vô cùng nguy hiểm cho những người xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ bắn cung là gì và hướng dẫn kỹ thuật bắn cung được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Điền kinh là gì?

Loading...