Đã rõ tình hình chấn thương của Văn Hậu; Huyền thoại bóng đá Thái Lan gia nhập Hoàng Anh Gia Lai là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 15/12.

Đã rõ tình hình chấn thương của Văn Hậu

Ở trận thắng với tỷ số trực tuyến 1-0 trong trận giao hữu với Philippines vừa diễn ra, Văn Hậu không nằm trong danh sách đăng ký thi đấu của ĐT Việt Nam. Ngoài ra, các cầu thủ khác không được đăng ký là thủ thành Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Đình Duy, Nguyễn Thanh Nhân và Hoàng Đức.

HLV Park Hang Seo quyết định không sử dụng Văn Hậu, Hoàng Đức vì lý do chấn thương. Trước đó, ở buổi tập trên sân Hàng Đẫy, 2 cầu thủ này chỉ tập riêng với bác sĩ Choi khoảng 15 phút rồi được yêu cầu trở lại cabin để nghỉ ngơi.

Điều này khiến không ít khán giả lo lắng khi ngày khai mạc AFF Cup 2022 đang tới gần. Rất may là chấn thương của cả 2 không đáng lo ngại. Điều này đã được HLV Park xác nhận với truyền thông:

“Hoàng Đức và Văn Hậu chấn thương không nặng nhưng tôi cho họ ngồi ngoài vì để giữ cho AFF Cup. Tôi muốn cầu thủ không ai dính chấn thương đáng tiếc. Điều quan trọng nhất với tôi lúc này là các học trò lành lặn và khỏe mạnh”.

Bóng đá Việt Nam 15/12: Đã rõ tình hình chấn thương của Văn Hậu

Huyền thoại bóng đá Thái Lan gia nhập Hoàng Anh Gia Lai

Nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2023, đội bóng phố Núi cũng đã quyết định bổ nhiệm một huyền thoại bóng đá người Thái Lan vào thành phần Ban huấn luyện, giúp HLV Kiatisak có thêm trợ thủ đắc lực. Đó là ông Phansa Meesattham – người sẽ nắm giữ vai trò HLV thủ môn của Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Phansa cũng từng là trợ lý cho HLV Kiatisak thời “Zico” Thái Lan dẫn dắt tuyển Thái Lan trong giai đoạn 2015-201, giai đoạn bóng đá Thái Lan thống trị Đông Nam Á với nhiều thành tích hết sức đáng nể.

Ngoài ra, ông Phansa cũng được biết đến là thủ môn huyền thoại của bóng đá Thái Lan vào những năm từ 2001-2007 và đã có chứng chỉ huấn luyện thủ môn AFC cấp 1 năm 2019.

Đây là sự bổ sung hết sức cần thiết đối với Hoàng Anh Gia Lai trong giai đoạn mới trong bối cảnh hàng thủ luôn là điểm yếu lớn nhất của đội bóng này trong suốt nhiều năm qua.

Tuyển Việt Nam nghỉ tập

Sau trận giao hữu với Philippines, sáng nay 15/12, các tuyển thủ tập luyện trong phòng gym của khách sạn. Chiều nay, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi trước khi bước vào quá trình cuối cùng chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Nhiều khả năng trong ngày hôm nay, HLV Park Hang Seo sẽ công bố danh sách chính thức dự AFF Cup 2022.

Hiện tại, Hoàng Đức và Văn Hậu đang không có được thể trạng tốt nhưng theo HLV Park Hang Seo, chấn thương của 2 cầu thủ kể trên không nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ các trận đấu yêu thích, truy cập ngay vào bongdawap.com để cập nhật lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhé!

Loading...