Tân binh Hà Nội FC ghi điểm trận đấu tập, Khi thầy Park thực tế trước các ‘ông lớn’ châu Á, Quế Ngọc Hải ghi bàn trong trận đấu nội bộ của ĐT Việt Nam…. là những tin bóng đá Việt Nam ngày 21/1.

Tân binh Hà Nội FC ghi điểm trận đấu tập

Vào chiều qua 20/1, ĐT Việt Nam đã chia quân đá đối kháng trong 90 phút. Đây được xem là một tổng duyệt giúp thầy Park chốt danh sách 24 tuyển thủ sẽ lên đường tới Australia thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Và trong trận này, thầy Park đã chia quân thành đội A gồm Quang Hải và nhiều cầu thủ đá chính. Trong khi đội B gồm những cầu thủ dự bị hoặc không thể thi đấu trận tới vì án treo giò như Quế Ngọc Hải.

Sự ấn tượng ở cầu thủ này là khả năng bật tường với đồng đôi, lao vào nách trung vệ đội bạn hoặc chạy cắt mặt để dứt điểm 1 chạm. Song Phạm Tuấn Hải vẫn cần cải thiện khả năng tạt bóng để trở thành một ngôi sao tấn công nguy hiểm hơn mặc dù trận đấu này tập nên không có tỉ lệ cược bóng đá.

bong-da-vn-21-1-tan-binh-ha-noi-fc-ghi-diem-tran-dau-tap
Tân binh Hà Nội FC ghi điểm trận đấu tập

Khi thầy Park thực tế trước các ‘ông lớn’ châu Á

Ngay sau khi giành quyền vào chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, dù HLV Park Hang Seo vẫn đánh giá một cách khá thực tế rằng đối thủ của tuyển Việt Nam rất mạnh, nhưng trong lòng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn “ôm” mộng khá lớn.

Thuyền trưởng tuyển Việt Nam rõ ràng không chấp nhận đội bóng của mình đóng vai lót đường trước những đối thủ hàng đầu châu lục khi từng đá khá ổn trước Nhật Bản tại Asian Cup 2019 hay chỉ thua với tỉ số sát nút với các đội bóng mạnh ở cấp tuyển trẻ.

Mong muốn hay mộng mơ này không sai, tuy nhiên rõ ràng là thiếu thực tế khi bóng đá Việt Nam nói thẳng ra hiện tại vẫn chưa đủ lực (cả chuyên môn, nhân sự) để cạnh tranh sòng phẳng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trước đối thủ rất mạnh của châu lục.

Quế Ngọc Hải ghi bàn trong trận đấu nội bộ của ĐT Việt Nam

Chiều 20/1, đội tuyển Việt Nam tổ chức thi đấu nội bộ nhằm giúp HLV Park Hang Seo có cái nhìn tổng quát, trước khi tiến hành chốt danh sách 23 cầu thủ sang Australia thi đấu lượt trận thứ 7, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, 28 trong số 30 cầu thủ, ngoại trừ Liễu Quang Vinh và Nguyễn Hữu Tuấn không thi đấu được chia làm đôi. Trong đó, một đội có sự xuất hiện của Quế Ngọc Hải. Phía bên kia chiến tuyến có sự hiện diện từ Nguyễn Quang Hải. Trong hiệp 1, đội của Quế Ngọc Hải dẫn kqbd 1-0. Quan trọng hơn, trung vệ người Nghệ An đã ghi bàn từ phấm phạt đền 11 mét. Sau hiệp 1, Ngọc Hải được rút ra nghỉ. Đó là cơ hội để đội của Quang Hải có cơ hội gỡ hoà trong hiệp 2. Chính tiền vệ tài hoa này đã ghi bàn thắng với pha dứt điểm ấn tượng để san bằng cách biệt 1-1.

Loading...