Cách tăng cơ bắp tại nhà như thế nào để tăng thể hình mà không cần phải đến phòng tập gym. Dưới đây sẽ là một số bài tập để bạn tham khảo cùng tin thể thao nhé!

Cách tăng cơ bắp tại nhà hiệu quả

Hít đất: Với động tác này thì không thể bỏ qua được trong danh sách bài tập cơ ngực bằng việc hít đất tại nhà chỉ cần 8 tuần. Đây là bài tập thường tập trung ở ngực, tay, vai sau. Do đó bạn cũng có thể thay đổi vị trí của tay để tác  động vào từng nhóm cơ khác nhau, với tay rộng hơn sẽ ăn vào cơ ngực nhiều hơn. Vì thế mỗi ngày bạn nên tập 4 hiệp và kéo dài 10-12 lần 1 hiệp.

Plank: Động tác này chắc chắn sẽ không xa lạ gì nữa mà còn mang lại hiệu quả với bài tập plank giảm mỡ bụng. Với bài tập cần giữ đầu, lưng thẳng, 2 tay chống xuống sàn để tạo được góc 90 độ với thân người cùng cơ bụng siết chặt với mông.

Gập bụng: Là 1 trong 13 bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà hiệu quả hiện nay. Bạn đặt 2 tay sau gáy, co chân lại và đặt lên sàn. Gập người lên, lưng dưới vẫn giữ trên sàn, hạ người xuống. Động tác này thực hiện 15 lần, 3-5 hiệp/ngày.

Squat: Bài tập này cũng rất phổ biến, bài tập này cả nam và nữ đều phải tập để tăng sức mạnh, cơ bắp, tác động lên các nhóm cơ mông, đùi.

Bên cạnh việc tăng cơ bắp và tập luyện hằng ngày thì bạn cũng có thể xem các dữ liệu bóng đá hoặc xem trực tiếp các trận đấu bóng đá trên linksopcast nhé.

cach-tang-co-bap-tai-nha-khong-can-den-phong-tap
cach-tang-co-bap-tai-nha-khong-can-den-phong-tap

Chế độ dinh dưỡng khi tập gym, thể hình

Muốn tăng cơ bắp tại nhà thì việc tập luyện phải đều đặn cùng chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng, bạn cần phải lưu tâm để tăng cơ bắp được dễ dàng nhất. Bên cạnh đó thì bạn cần đáp ứng đủ các dưỡng chất cần thiết, bổ sung đủ tinh bột (hấp thụ chậm), chất béo tốt, chất đạm, vitamin, khoáng chất. Bên cạnh đó là những thực phẩm chứa nhiều protein như thịt, cá, trứng, sữa để giúp cơ bắp phát triển tốt hơn.

Bạn không nên chỉ ăn 3 bữa chính mà chia ra thành 5-6 bữa 1 ngày nhé. Bởi thế 1 khẩu phần ăn khoa học nên chứa đầy đủ các chất như Protein, tinh bột, chất béo, vitamin, nước.

Vì cơ thể bạn cần cung cấp dinh dưỡng và chất đạm liên tục để phát triển cơ bắp tốt nhất nhưng nên ăn vừa đủ thôi nhé, không ăn quá no hay dồn nhiều bữa thành một. Việc này sẽ đi trái với khoa học và gây tích mỡ thừa, tăng cân, tăng cơ thay vì tăng cơ đó nhé.

Tuy nhiên có một số ý kiến trái chiều nêu ra việc hạn chế ăn tinh bột vì tinh bột chỉ làm bạn dư calo mà thôi nhưng họ lại chưa hiểu rõ mà cần phải đọc bài viết trên nhé. Tinh bột còn giúp bạn tăng năng lượng bởi không có năng lượng thì sẽ không hoạt động tốt một ngày làm việc của bạn. Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm tăng cơ bắp tại nhà nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức về mảng bóng đá như kèo bóng đá trên topsoikeo nhé.

Xem thêm: Tập yoga có tăng chiều cao không? 3 bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả

Loading...

"Các nội dung thể thao mang tính chất tham khảo, không nên lạm dụng để tham gia các trò chơi không hợp pháp."