Chống đẩy là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp về hít đất là gì nhé!

Chống đẩy là gì?

Chống đẩy hay còn gọi là hít đất là một trong những bài tập thể hình phổ biến nhất hiện nay. Đây là cách tập cố định trên mặt phẳng thông qua chuyển động co và đẩy của cánh tay. Các bài tập trong nhóm compound giúp phát triển các nhóm cơ chính và phụ: ngực, vai, tay, lưng, …

Động tác chống đẩy bình thường không đòi hỏi nhiều ngoài trọng lượng cơ thể và cánh tay. Bạn có thể luyện tập ở bất cứ đâu chỉ cần một nơi có bề mặt vững chắc và đủ rộng để bạn duỗi thẳng nguời ra thực hiện động tác.

Chống đẩy là gì? Hướng dẫn cách chống đẩy đúng cách cho người mới

Hướng dẫn cách chống đẩy đúng cách cho người mới

Chống đẩy tưởng chừng rất đơn giản, nhưng để tập đúng cách, cảm nhận được nhóm cơ phát triển tốt và phòng tránh chấn thương, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Động tác 1

Hạ thấp thân người xuống đất cho đến khi khuỷu tay tạo thành một góc 90 độ so với mặt sàn. Để tăng sức chống, hãy giữ khuỷu tay sát người. Mắt luôn nhìn về phía trước. Cố gắng giữ cho chóp mũi của bạn hướng về phía trước. Giữ nguyên tư thế plank, không để hông của bạn bị oằn xuống. Hít vào khi hạ thấp người xuống. Khoảng cách giữa bạn và mặt sàn phụ thuộc vào sức mạnh và hình dáng cơ thể bạn, khoảng cách tốt mà bạn nên cố gắng đạt được là giữ cho ngực bạn cách mặt đất một nắm tay.

Động tác 2

Nâng người lên bằng cách tác động lực đẩy từ vai và ngực vào mặt đất. Thở mạnh ra khi bạn đẩy lên. Áp lực này đến từ vai và ngực của bạn. Cơ tam đầu (cơ bắp mặt sau của cánh tay) cũng liên quan, nhưng không phải nhóm cơ chính được sử dụng. Không dùng lực từ mông và bụng đẩy đẩy lên. Tiếp tục đẩy cho đến khi cánh tay của bạn gần như thẳng lại (nhưng không khóa khớp).

Động tác 3

Lặp lại động tác với tốc độ ổn định. Tiếp tục thực hiện động tác cho đến khi đủ số lần hoặc đến mức tối đa cơ thể bạn có thể thực hiện được.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật lich thi dau bong da hom nay và ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh nhất, chính xác nhất.

Một số lưu ý khi hít đất

Về cách hít thở khi hít đất

Một sai lầm phổ biến như khi mới bắt đầu thực hiện chống đẩy là nín thở và hít đất liên tiếp dẫn đến thiếu máu lên não, mặt đỏ, khó thở, nặng hơn có thể ngất xỉu,.

Đa số chúng ta thường chống đẩy ngược lại với nguyên tắc tập luyện nên hãy nhớ là hít khi hạ người xuống và thở ra khi nâng người lên.

Về tư thế thân người

Lưng quá võng có thể gây đau lưng trong quá trình chống đẩy.

Góc của vai để vuông góc với thân người có thể khiến khớp vai chịu nhiều lực hơn và dễ dẫn đến chấn thương, đau mỏi vai. Thông thường, vai và thân người nên mở một góc 60 độ.

Trên đây là một số chia sẻ về chống đẩy là gì? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến chống đẩy, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, TX, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Loading...