Đá phạt góc là gì? Mỗi trận đấu chắc hẳn bạn sẽ thấy trọng tài thổi phạt ở nhiều tình huống khác nhau và giống như các hình thức khác. Vậy cụ thể về đá phạt góc thế nào cùng chuyên mục hậu trường tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Đá phạt góc là gì?

Phạt góc là một tình huống thường xảy ra trong một trận đấu bóng đá thường được đặt bóng ở góc giao của đường biên dọc và đường biên ngang. Lần đầu tiên phạt góc được thực hiện là năm 1867 ở Anh và cũng được thông qua liên đoàn bóng đá Anh năm 1872.

Để xác định được các tình huống bóng, trong một trận đấu bóng đá thì cần có những trọng tài, đảm nhận vị trí, vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Trọng tài biên là người trực tiếp bắt các lỗi dẫn đến tình huống đá phạt góc. Cùng với đó là điều kiện để thực hiện quả sút phạt góc như sau:

– Bóng vượt ra khỏi đường biên ngang của đội phòng thủ ngoại trừ khu vực khung thành.

– Người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của đội phòng thủ

Trọng tài biên sẽ đưa lá cờ chỉ vào cung đá phạt góc ở phía sân của mình để thông báo tình huống sút phạt. Nhưng phần sân thực hiện cú sút phạt cũng được xác định khi trọng tài chỉ vào cung đá phạt góc liên quan.

Đá phạt góc là gì? Luật đá phạt góc bạn cần tìm hiểu
Đá phạt góc là gì? Luật đá phạt góc bạn cần tìm hiểu

Luật sút phạt góc trong môn bóng đá

Sẽ luôn có luật đưa ra ở mỗi tình huống và thường được quy định và áp dụng ở những trận đấu chính thức như sau:

  • Bóng được đặt ở trong cung đá phạt tại điểm gần cột cờ góc nhất.
  • Khi thực hiện cú sút phạt cầu thủ không được di chuyển cột cờ góc.
  • Cầu thủ đội tấn công thực hiện quả đá phạt góc, kể cả thủ môn.
  • Đội phòng ngự phải đứng cách bóng tối thiểu 9,15m
  • Khi quả bóng được sút đi thì sẽ được tính là đã vào cuộc.
  • Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần 2 sau khi đá đi nếu bóng chưa chạm cầu thủ khác.

Hướng dẫn đá phạt góc

Phạt góc là cơ hội để đội tấn công thực hiện cú sút ghi bàn vào lưới đối phương. Là một trong những tình huống nguy hiểm với đội phòng ngự. Đã có không ít đường chuyền đỉnh cao xuất hiện từ những quả phạt góc khiến thủ môn đối phương trở tay không kịp nhờ sự phối hợp nhịp nhàng. Ngoài ra thì kỹ thuật đá phạt góc cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số chiến thuật đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng tốt để tạo lập nên những bàn thắng và kqbd tốt nhất.

Chuyền ngắn: Hình thức này được áp dụng với những đội không có khả năng thi đấu tốt, không thể thực hiện được đường chuyền dài, vị trí đá ngược hướng gió,…. Với kỹ thuật đá ngày, đội tấn công phải có sự phối hợp giữa 2 hoặc 3 cầu thủ để dẫn bóng từ biên vào lưới đối phương.

Chuyển dài: Với những cầu thủ có kỹ thuật đá tốt hơn thì nên thực hiện chuyền dài từ tình huống đá phạt góc. Cùng với đó thì những người đồng đội cũng cần có khả năng cướp bóng trên không, chọn đúng thời điểm thích hợp để đưa bóng vào lưới. Chuẩn nhất về điểm rơi bóng là ở gần 2 cột dọc hoặc giữa vị trí chấm phạt đền và đường cầu môn.

Đá trực tiếp vào khung thành: Lối đá này rất khó thực hiện, đòi hỏi cầu thủ cần có kỹ thuật tốt mới đưa bóng được vào khung thành. Ngoài ra thì những người đồng đội cũng nên triển khai sẵn đội hình tiếp ứng để phối hợp nhanh chóng nếu bóng đi ra ngoài.

Bên cạnh luật đá phạt góc thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về ty le bong da kèo phạt góc để tham gia vào bộ môn dự đoán bóng đá nhé!

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã thống kê và cập nhật cho bạn đọc để bạn hiểu rõ hơn về Đá phạt góc là gì? Và luật đá phạt góc như thế nào rồi nhé.

Xem thêm: Luật đá Penalty mới nhất và đầy đủ nhất của FIFA

Loading...