Tin thể thao: Cựu thủ thành của Man Utd – Mark Bosnich đã dành những lời ngợi khen cho David De Gea nhưng vẫn cho rằng, anh cần học hỏi nhiều hơn từ Gianluigi Buffon.

Màn trình diễn của De Gea trong thời gian gần đây quả thực hết sức ấn tượng. Mặc dù không là người trực tiếp ghi bàn, nhưng chính thủ thành người Tây Ban Nha lại là người trực tiếp đem về chiến thắng cho Quỷ đỏ thành Manchester. Phong độ của anh được các chuyên gia của tin thể thao Sky Sport đánh giá rất cao. 14 pha cứu thua trong một trận đấu là con số đủ nói lên tài năng của De Gea.

Chia sẻ với báo thể thao nước Anh, cựu thủ thành của Man Utd – Mark Bosnich cho biết, ông đánh giá rất cao những gì mà De Gea đã thể hiện, và ông cũng cho rằng, thủ môn người Tây Ban Nha xứng đáng là một trong 3 người gác đền hay nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Buffon vẫn trên cơ so với De Gea

“Cậy ấy đã vô cùng xuất sắc khi đối đầu với Arsenal. Nếu đội bóng của bạn muốn vô địch, bạn cần một chốt chặn ở hàng thủ, người có thể đem về từ 20 đến 25 điểm một mùa như cậu ấy.

“Thủ thành đẳng cấp là nhân tố mà mọi nhà vô địch đều cần sở hữu trong đội hình. Tuy nhiên, nếu nói về thủ môn xuất sắc nhất thời điểm hiện tại, Gianluigi Buffon có lẽ là người xứng đáng nhất. Gigi đang là cầu thủ thứ 4 trong số những cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, và cũng là người đoạt găng tay vàng cho thủ môn xuất sắc nhất. Bản thân tôi nghĩ, Bufffon vẫn là số 1 thế giới, và anh ấy vẫn hơn De Gea rất nhiều”. Bosnich chia sẻ với tin thể thao quốc tế talkSport.

Sau trận đấu với Arsenal, De Gea cho biết, pha cứu thua quan trọng nhất trận đấu chắc chắn là 2 pha cứu thua liên tiếp ở thời điểm MU vẫn đang dẫn Pháo thủ 2-1. “Toàn đội đã chơi tốt và bảo toàn 3 điểm với tất cả quyết tâm”.

Loading...