Điền kinh là gì? Lịch sử hình ra của nó như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc như vậy hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao nhé.

Giải đáp tò mò điền kinh là gì?

Điền kinh là gì? Lịch sử hình thành của nó như thế nào

Điền kinh là một tập hợp các môn thi đấu thể thao cạnh tranh bao gồm đi bộ, chạy các cự ly, nhảy cao, nhảy xa, ném lao, ném đĩa, ném búa, đẩy tạ và cùng nhiều môn phối hợp khác. Với việc cần phải có ít các thiết bị đi kèm và tính đơn giản những môn này đã khiến điền kinh trở thành các môn thể thao được tổ chức thi đấu nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Điền kinh chủ yếu là môn thể thao thi đấu cá nhân, với ngoại lệ là các cuộc thi tiếp sức và các cuộc thi mà kết hợp biểu diễn với các vận động viên chẳng hạn như môn chạy băng đồng.

Cơ sở của môn thể thao điền kinh chính là các động tác tự nhiên có tác dụng làm phát triển toàn diện về thể lực và tăng cường cho sức khỏe. Chính vì vậy, môn điền kinh được xem là vô cùng trọng trong giáo dục thể chất cũng như trong các chương trình tập luyện vì sức khoẻ của tất cả mọi người.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Sự hình thành của môn thể thao điền kinh là gì?

Các cuộc thi đấu điền kinh cũng đã được con người tổ chức vào thời kỳ cổ đại Hy Lạp, theo ghi nhận được thì vào khoảng năm 776 TCN nó đã xuất hiện.

– Năm 1837, cuộc thi đấu chạy 2km đầu tiên được tổ chức tại thành phố Legbi của nước Anh.

– Từ năm 1851, những chương trình thi đấu tại các trường đại học ở vương quốc Anh đưa vào một số môn thi nhảy cao, nhảy xa, chạy vượt qua vật cản, chạy nhanh, ném tạ…

– Năm 1880, chính thức ra đời liên đoàn điền kinh nghiệp dư đầu tiên trên thế giới  có tên là Liên đoàn Điền kinh nghiệp dư nước Anh.

– Trong khoảng mười năm sau đó, Bộ môn này phát triển một cách mạnh mẽ ở các quốc gia như Thụy Điển, Na Uy, Đức, Mỹ, Pháp… Chính vì vậy dẫn tới sự xuất hiện của các Liên đoàn điền kinh quốc gia ở phần lớn khắp các châu lục.

– Từ năm 1896, Sự phát triển mạnh mẽ của môn điền kinh được đánh dấu bởi một sự kiện khôi phục các cuộc thi đấu truyền thống của kỳ đại hội thể thao Olympic Aten ( 1896- Hy Lạp)

– Năm 1912, thành lập nên liên đoàn Điền kinh nghiệp dư quốc tế IAAF( tên đầy đủ là International Amateur Athlectic Federration). Đây là một tổ chức đứng đầu chỉ đạo phong trào điền kinh của thế giới có trụ sở tai Manoca, hiện tại đã có 209 thành viên liên đoàn điền kinh quốc gia trên khắp thế giới.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới lịch World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Ý nghĩa của môn điền kinh là gì?

Điền kinh là cơ sở cho những môn vận động khác, nó giúp phát triển toàn diện tiềm năng và kỹ thuật của con người, nâng cao kỹ thuật cho các VĐV. Môn điền kinh là khoa học tổng hợp của thể thao, sợi dây liên kết các môn thể thao với nhau.

Điền kinh còn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể con người; từ hệ thống thần kinh, các giác quan đến tim mạch, hô hấp. Từ đó có thể giúp VĐV nâng cao kỹ thuật và thể lực. Vì vậy, điền kinh không chỉ dành cho các VĐV mà nó còn phổ biến trong cộng đồng.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu điền kinh là gì và sự hình thành của môn điền kinh được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Chống đẩy là gì?

Loading...

"Các nội dung thể thao mang tính chất tham khảo, không nên lạm dụng để tham gia các trò chơi không hợp pháp."