Europa League là gì? Europa League hay còn được gọi là Cúp C2 là một trong những giải đấu lớn trên thế giới được khá nhiều người quan tâm. Và để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin liên quan đến giải bóng này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục hậu trường bóng đá nhé!

1. Europa League là gì

UEFA Europa League (UEL) thường được biết đến với tên gọi Europa League là giải đấu bóng đá hàng năm cấp câu lạc bộ được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA). Điều kiện xét duyệt được dựa trên thành tích của các đội bóng trong các giải đấu quốc nội và các cúp quốc gia. Giải đấu này được xem như là giải hạng 2 dđược ành cho các câu lạc bộ châu Âu và nó xếp dưới UEFA Champions League nên gọi là Cúp C2.

Tiền thân giải đấu này có tên gọi là UEFA Cup được thành lập năm 1971 và đã đổi tên thành Europa League kể từ mùa giải 2009/2010. Với các kỷ lục trong quá khứ, Cúp UEFA và Cúp C2 đã được tính là cùng một giải đấu. Mặt khác, Cúp C2 cũ có tên khác là Cúp các câu lạc bộ đoạt cúp bóng đá quốc gia Châu Âu (UEFA Cup Winners’ Cup). Tuy nhiên năm 1999, cúp này đã bị hủy bỏ và được sáp nhập với UEFA Europa League.

Vào năm 2009, Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã hợp nhất cùng với UEFA Intertoto Cup mở ra một giải đấu lớn hơn. Với việc vòng bảng được mở rộng và thay đổi các tiêu chí tham dự, chính là Europa League như chúng ta biết đến ngày nay.

Europa League là gì? Những thông tin cần biết về Cúp C2
Europa League là gì? Những thông tin cần biết về Cúp C2

Mời bạn tham khảo thêm kqbd cập nhật liên tục 24/24h đầy đủ tỷ số, kết quả các trận cầu thuộc các giải bóng lớn chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

2. Lịch sử của Europa League

Nguồn gốc giải đấu được thành lập bởi ý tưởng của 3 người. Gồm có Sir Stanlay Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (người Ý). Trước đó, vào ngày 18 tháng 4 năm 1955, Cúp các hội chợ liên thành phố (Inter-Cities Fairs Cup) ra đời. Và chính thức được tổ chức cùng với 10 đội bóng của 10 thành phố Châu Âu tham gia. Giải đầu tiên kéo dài trong 3 năm (1955 – 1958). Đến mùa bóng 1971-1972, giải bóng này được đổi tên thành Cúp UEFA.

Từ mùa bóng 1999-2000, cúp C2 (có tên gọi tắt của UEFA Cup Winners’ Cup) đã bị khai tử. Giải đấu được sáp nhập vào cùng với cúp C3 làm một và vẫn giữ tên là Cúp UEFA. Khi đó, đội đoạt các cúp trong nước sẽ giành được quyền tham dự giải đấu này.

Sau đó đến mùa bóng 2009 – 2010. Khi UEFA tăng số lượng câu lạc bộ vào tham dự vòng bảng lên 48 đội. Lúc này giải đấu đã được đổi tên thành UEFA Europa League (vẫn thường gọi là Cúp C2).

3. Chơi bóng đá giải C2 có dễ thắng hơn

Với những mùa giải lớn như C2, trò chơi bóng đá đang rất được quan tâm. Đặc biệt là các trận về cuối mùa giải hoặc là các trận tranh hạng. Vậy trò chơi nên chọn thế nào để dễ thắng nhất.

Chọn trận trò chơi có tiềm năng

Đây là yêu cầu đầu tiên nhằm đảm bảo trò chơi bóng đá tỷ lệ thắng cao. Người chơi trò chơi cần phải có khả năng đánh giá các trận đấu. Chọn trận đấu trò chơi theo các tiêu chí sau

Chọn trận có tỉ lệ cược cao. Càng nhiều người cược, thì tỷ lệ cược càng cao. Chứng tỏ đây là một trận bóng vô cùng hấp dẫn.

Chọn trận trò chơi giữa các đội ngang sức và có tầm ảnh hưởng. Trận bóng giữa các đội lớn, ngang sức được so sánh giống như trận đấu giữa các chúa sơn lâm.Thắng cược ở các trận này để đảm bảo mang đến không ít tài lộc cho bạn.

Đây là 2 tiêu chí cơ bản nhất dùng để chọn trận bóng trò chơi hoàn hảo tại Europa league.

Chọn hình thức trò chơi

Hiện nay có rất nhiều hình thức trò chơi khác nhau. Tùy thuộc vào đánh giá của bạn về khả năng của các đội bóng mà nên chọn lựa hình thức trò chơi phù hợp. Chơi toàn trận với tỷ số là một trong số những cách trò chơi tương đối hiệu quả.

Ngoài ra, hiện nay mô hình trò chơi TX cũng đặc biệt được nhiều người ưa chuộng. Đa dạng và cũng an toàn hơn. Chơi hiệu số trận đấu giúp mang tới cơ hội thắng rộng hơn. Đặc biệt là giảm được khả năng thua, đặc biệt là thua lớn như hình thức trò chơi tỷ số. Chơi TX còn có thể chọn trò chơi theo hiệp.

Trên đây là toàn bộ các thông tin giải thích Europa League là gì. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Loading...