Gà con bị khò khè uống thuốc gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người nuôi gà trong thời điểm hiện tại. Gà con luôn có sức đề kháng kém và bị mắc bệnh nhiều hơn gà trưởng thành. Do khả năng thích ứng của gà con vô cùng kém nên mới dẫn đến tình trạng này. Thế nhưng vẫn có cách để chữa trị hiệu quả cho vấn đề này. Theo dõi thông tin sau để biết được chính xác cách chữa trị cho gà con mắc bệnh nhé.

Lý do gà con thở khò khè là gì?

Nếu người nuôi gà, đá gà Châu Mỹ phát hiện ra gà con của mình bị khò khè khó thở thì tức là chúng đã nhiễm bệnh. Bệnh này có liên quan đến hệ thống hô hấp của gà con. Khi mùa đông đến do chúng bị lạnh và nhiễm nước liên tục sẽ làm giảm hệ miễn dịch. Khi đó hệ thống hô hấp sẽ bị nhiễm bệnh, viêm nhiễm và khiến chúng bị thở khò khè. Khi thở khò khè là chúng đã nhiễm bệnh tương đối nặng và cần phải được chữa trị ngay.

Lý do gà con bị thở khò khè

Lý do gà con bị thở khò khè

Các triệu chứng gà con bị bệnh

Trước khi trả lời câu hỏi gà con bị khò khè uống thuốc gì thì chúng ta nên tìm hiểu về các triệu chứng nhận biết có bệnh ở gà. Biểu hiện của bệnh rất dễ dàng nhận thấy và chúng sẽ được nhận biết qua quan sát. Khi gà con mắc bệnh thì chúng sẽ có một số biểu hiện như sau:

  • Gà ủ rũ, các hoạt động bị hạn chế rất nhiều.
  • Lông gà con rụng rất nhiều và không được mượt như trước.
  • Thở khò khè khó khăn và xuất hiện rất nhiều đờm ở mũi và họng.
  • Gà sẽ liên tục bỏ ăn, bỏ uống và chúng sẽ bị giảm cân một cách nhanh chóng.

Gà con bị khò khè uống thuốc gì?

Có rất nhiều cách để chữa trị cho gà con bị loại bệnh này. Điều quan trọng là khi phát hiện các biểu hiện của bệnh thì cần lập tức chữa trị ngay. Để bệnh ủ càng lâu thì càng nguy hiểm và khó chữa hơn. Sau đây là những cách chữa và thuốc uống khi gà bị bệnh.

Đây là cách thức tốt nhất nếu bệnh đã trở nặng khi gà con mắc loại bệnh này. Khi đó người nuôi gà sẽ tìm đến một số loại thuốc chuyên chữa bệnh khò khè ở gà con. Gà con bị bệnh uống thuốc uống thuốc gì và câu trả lời đó chính là các loại thuốc sau: AZIFLOR NEW, TYLOGEN 200, TILMICOSINE 200S. Đây là những loại thuốc tốt nhất có trên thị trường giúp gà nhanh chóng tăng cường đề kháng và có thể kháng cự lại với căn bệnh. Các loại thuốc này có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường.

>>Tham khảo thêm kiến thức nuôi gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Sử dụng đúng thuốc cho gà con khi bị bệnh

Sử dụng đúng thuốc cho gà con khi bị bệnh

Kết luận

Chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi gà con bị khò khè uống thuốc gì một cách chuẩn xác nhất. Các loại thuốc đã được nêu rõ ra để người chăn nuôi gà nhận biết và tìm được cách chữa trị hiệu quả nhất để gà tham gia các đấu trường đá gà.

Loading...