Cộng đồng fan MU ở Việt Nam cũng như trên thế giới đang dấy lên một cuộc tranh cãi. Liệu rằng ở các trận derby nước Anh và derby Manchester tới đây, “Quỷ đỏ” phải đối diện với tâm thế ra sao?

Sau một giai đoạn thăng hoa tột bậc, MU hiện đã lọt vào top 4 Ngoại hạng Anh. Sau vòng 26, Chelsea thua thảm Man City 0-6 và rơi xuống vị trí thứ 6. Lúc này MU có 51 điểm, hiệu số là +17, còn Chelsea là 50 điểm và hiệu số +16.

Lịch thi đấu của MU giai đoạn sắp tới sẽ vô cùng khốc liệt. Sau cuộc đụng độ với PSG ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, thì chờ đợi đoàn quân của HLV Ole Gunnar Solskjaer là lịch thi đấu vô cùng nặng. Chỉ trong 5 vòng đấu, “Quỷ đỏ” sẽ phải gặp Liverpool, Man City và Arsenal.

Kết quả bóng đá Man City đá 27 trận, có 65 điểm. Liverpool chơi 26 trận và cũng có 65 điểm. Còn MU, sau vòng 26 hiện đang có 51 điểm. Khoảng cách là 14 điểm, trong khi mùa giải còn 12 vòng đấu nữa. Một câu hỏi đang khiến các CĐV MU phải tranh cãi, đó là họ sẽ bước vào các cuộc đấu với Liverpool và Man City như thế nào?

Nhưng giờ đây, sau khi đã cụ thể hóa mục tiêu top 4, thì người Manchester lại mơ về điều thần kỳ hơn thế. Đó là cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh. Sau vòng 26, khoảng cách giữa MU với 2 đội đầu bảng Man City và Liverpool cùng là 14 điểm (Man xanh đá nhiều hơn 1 trận).

Hận thù Liverpool, “nhường” Man City vô địch
Hận thù Liverpool, “nhường” Man City vô địch

Giờ đây các fan MU đang có tranh cãi xem MU nên đối diện với các trận đấu ấy như thế nào? Một số CĐV MU chấp nhận với kết quả thua Man City, miễn sao khiến Liverpool không thể vô địch Ngoại hạng Anh. Một số khác thì cho rằng việc MU lọt vào top 4 Ngoại hạng Anh quan trọng hơn, còn việc Liverpool và Man City ai vô địch cũng thế.

Báo bóng đá viết các CĐV MU không muốn đại kình địch Liverpool giành chức vô địch Ngoại hạng Anh 2018/19. Vì thế, ở những trận đấu gần đây, các manucian lại cổ vũ cho Man City. Và dĩ nhiên các fan “Quỷ đỏ” muốn giành chiến thắng trong trận derby nước Anh với Liverpool ở Old Trafford ngày 24/2, tại vòng 27 Ngoại hạng Anh.

Và hơn hết, bộ phận CĐV MU tự tin rằng đoàn quân của HLV Solskjaer sẽ thắng cả Liverpool lẫn Man City ngày một đông đảo hơn. Thậm chí, không ít manucian mơ mộng tin vào kỳ tích, rằng MU có thể cạnh tranh cuộc đua vô địch với Man City và Liverpool, trong bối cảnh giải đấu còn 12 vòng đấu còn MU bị bỏ cách tới 14 điểm.

Loading...