Hay tin HLV Lê Huỳnh Đức sẽ không tiếp tục dẫn dắt SHB.ĐN sau khi V.League 2017 khép lại, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này.
Trên bong da net chia sẻ bước ngoặt chỉ đến với đội ở cuối mùa giải 2007 khi cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức được trao trọng trách làm HLV trưởng. Sau hơn 1 năm dưới sự dẫn dắt của “tướng” Đức, SHB.ĐN đã chinh phục được chiếc cúp vô địch V.League 2009. Chưa hết, cũng ở mùa giải đó, đội bóng bên bờ sông Hàn đã đăng quang tại Cúp QG.
Thực tế, trước khi HLV Lê Huỳnh Đức lên nắm quyền thì SHB.ĐN thi đấu khá trầy trật và thành tích đáng kể nhất chỉ là vị trí á quân V.League 2005. Rất nhiều nhà cầm quân nổi tiếng như Lê Thụy Hải, Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt đội bóng bên bờ sông Hàn, nhưng chưa thể giúp đội lên đỉnh cao của V.League.
HLV Lê Huỳnh Đức xứng đáng được tôn vinh
Người thì cho rằng nhà cầm quân này cứ bám mãi lối chơi bóng dài phụ thuộc Đỗ Merlo, nhưng số đông lại có những phát biểu dành sự tôn trọng với HLV được xem là công thần của bóng đá Đà Nẵng.
Nhan dinh bong da hom nay cho hay đấy là giai đoạn cực thịnh của đội bóng áo màu cam và họ đã xác lập được vị thế của đội bóng hàng đầu Việt Nam. SHB.ĐN thi đấu ở sân nào cũng tạo nên hiệu ứng khán giả và bất cứ đội bóng nào cũng phải kiêng nể đội quân của HLV Lê Huỳnh Đức.
Còn nhớ, trong ngày mừng công ở sân Chi Lăng, NHM sông Hàn đã căng băng-rôn, in ảnh cỡ lớn, treo hình HLV Lê Huỳnh Đức thay lời tri ân đối với nhà cầm quân này. Công lao của HLV Huỳnh Đức đã được đền đáp xứng đáng và thời điểm đó, ông nổi lên như “thần tượng” của giới trẻ Đà thành. 3 năm sau, thêm một lần nữa ông lại đưa SHB.ĐN lên đỉnh vinh quang tại V.League 2012.
Bóng đá có thắng, có thua và mỗi giai đoạn đều có sự thăng trầm khác nhau. Một người không thể cứ mãi là người hùng và dù gì đi chăng nữa, Lê Huỳnh Đức vẫn rất xứng đáng có tên ở vị trí trang trọng trong cuốn sử tin bong da Đà thành ở sân chơi chuyên nghiệp.
Nhưng, con tạo xoay vần, một đội bóng không thể cứ mãi trên đỉnh vinh quang khi SHB.ĐN không còn lứa cầu thủ tài năng Phước Vĩnh, Hải Lâm, Quốc Anh, Minh Phương nữa và các cầu thủ thay thế không thể tạo nên sức bật cho đội nhà. Cứ thế SHB.ĐN trôi dần khỏi nửa trên BXH qua các mùa giải gần đây.
Loading...