Sau khi đọc được những chỉ trích của cây viết Scott McIntyre, HLV Lê Thụy Hải đã có những đáp trả cứng rắn.

Sau kqbd trận chung kết của U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan, cây viết Scott McIntyre (người Úc) đã có những quan điểm chỉ trích đội U23 Việt Nam: “Lối đá tích cực chiến thắng lối chơi tiêu cực, Uzbekistan vượt qua Việt Nam 2-1 để vô địch U23 châu Á. Một lần nữa Việt Nam chỉ kiểm soát bóng khoảng 30%. Điều đó cho thấy thế hệ của những cầu thủ tấn công tài năng tiếp tục bị kìm hãm bởi một HLV bảo thủ – hạn chế sự phát triển của học trò”.

Còn nhớ khi U23 Việt Nam lần lượt vượt qua tứ kết và bán kết, cây viết Scott McIntyre của báo Fox Sports đã có những nhận định về việc lối chơi của các HLV Đông Nam Á tại giải U23 châu Á lần này là ‘phản khoa học’ và ‘tiêu cực’.

Nói về những luận điểm của nhà báo Scott McIntyre, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra không đồng tình. Ông cho rằng, bóng đá như đánh cờ, và chiến thuật nào cũng có lúc được sử dụng. “Chỉ có lối bóng đá tổng lực của Hà Lan là không ai làm bởi không thể làm nổi, còn tấn công, phòng ngự hay đá phản công đều được chấp nhận nếu chiến thắng. Có thể là sự ghen tỵ, khó chịu nên anh phóng viên Australia nói vậy.” ông Hải nêu ý kiến.

Phân tích “Bóng đá là phải có chiến thắng thì mới có cảm xúc. Nếu anh tấn công mà thua thì cũng chán lắm. Mình quyết phải đá như vậy để giành thắng lợi.”

“Ở lich bong da vòng bảng, ta cũng có lúc muốn tấn công, đá thoải mái hơn… nhưng khi vào tứ kết rồi thì ta phải có chiến thuật phù hợp. Tôi nghĩ quan điểm của nhà báo Úc rằng đây là lứa trẻ, phải chơi tấn công chứ không phải là muốn chúng ta chơi tấn công ở ĐTQG.

Thế nhưng, đây là đội U23, tiệm cận bóng đá chuyên nghiệp rồi, không thể cứ thi đấu tấn công mãi được.”

HLV Lê Thụy Hải cũng phản bác ý kiến chỉ trích HLV Park Hang Seo của nhà báo Scott McIntyre: “Ông Park như thế là giỏi. Ông ấy mới sang đã hiểu tường tận các cầu thủ chúng ta, biết dùng người, biết dùng vị trí, theo dõi cầu thủ tường tận… Tầm (tuổi) này rồi, không thể chỉ trích cầu thủ vì không tấn công được.”

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải: ‘Là chính mình và vượt qua chính mình’

“Tôi rất cảm ơn mọi người đã luôn quan tâm, cổ vũ cho U.23 VN và cá nhân tôi. Việc so sánh thì ai cũng có thể so sánh được. Nhưng tôi muốn mình phải là chính mình, vượt qua chính mình thì mới có thể thi đấu tốt được.

Đối với cá nhân tôi, khi thi đấu ở các đội tuyển tôi chưa bao giờ có suy nghĩ thua cầu thủ Thái Lan. Tôi có sự tự tin nhất định trong mỗi lần thi đấu với Thái Lan. Nếu mình có sự tự tin, có ý chí quyết tâm thì mình sẽ có kết quả tốt.”

Phóng viên Hàn Quốc: Có 2 điều kỳ tích Hàn Quốc 2002 không bằng được U23 Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam để thực hiện bộ phim tư liệu về thành công của U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo, phóng viên Jeong Sang Tae của đài truyền hình JTBC đã có những chia sẻ khá thú vị trên Soha:

“U23 Việt Nam đang được so sánh với Hàn Quốc năm 2002. Song có 2 điều mà kỳ tích 2002 của Hàn Quốc, theo tôi là không bằng được với U23 Việt Nam lần này. Thứ nhất là cú sút phạt của Quang Hải. Những đồng nghiệp Hàn Quốc của tôi đã phải thốt lên: “Trời ơi! Sao cậu ấy lại sút được quả phạt đẹp đến như thế nhỉ?”. Cú sút phạt ấy không cầu thủ Hàn Quốc nào làm được.

Thứ hai, tôi đã từng đắm mình trong chiến tích của Hàn Quốc 16 năm về trước, nên đã có sự chuẩn bị tinh thần khi sang Việt Nam làm phim về kỳ tích của Việt Nam. Nhưng khi tôi ra hiện trường thì trời ơi, người hâm mộ cứ kéo đến, kéo đến thật đông, đông đến mức tôi không thể hình dung nổi.

 

Loading...