HLV Ronald Koeman cho biết De Ligt hoàn toàn có thể không được gọi lên ĐT Hà Lan thời gian tới nếu như anh tiếp tục không có tên trong đội hình xuất phát của Juventus.

Tuy được trải thảm mời về nhưng De Ligt vẫn chưa có trận ra mắt chính thức cho CLB mới kể từ đầu mùa 2019/20. Trong trận thắng với kqbd y 1-0 của Juventus trước Parma ở vòng 1 Serie A, De Ligt chỉ có thể theo dõi trận đấu từ ghế dự bị.

Chia sẻ về tình hình của Matthijs De Ligt ở thời điểm hiện tại, HLV Ronald Koeman cho biết ông có thể xem xét không triệu tập cầu thủ 20 tuổi lên ĐTQG Hà Lan trong thời gian tới.

HLV trưởng Hà Lan cảnh báo De Light nếu tiếp tục dự bị ở Juve

Tham dự show truyền hình bóng đá Studio Voetbal, HLV Koeman của ĐT Hà Lan đã ngầm ám chỉ rằng De Ligt sẽ có thể bị mất suất nếu anh không được ra sân thường xuyên tại CLB.

“Một mặt, bạn cho rằng De Ligt sẽ chơi bởi cậu ấy khiến Juventus tốn rất nhiều tiền. Nhưng với một CLB có Chiellini và Bonucci, HLV có thể có sự lựa chọn khác. Khi chọn Juventus, De Ligt đến một quốc gia khác và phải học một ngôn ngữ mới. Điều đó cần có thời gian, nhưng tất nhiên, điều đó không mất quá nhiều thời gian. Tôi vẫn chưa lo lắng, nhưng nếu đến tháng 10 tình hình vẫn vậy, thì tôi sẽ nghĩ về việc cậu ấy không còn giữ được nhịp thi đấu ổn định”

Hà Lan sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại Euro 2020 vào tháng 9 tới bằng 2 trận đấu với ĐT Đức và Estonia ở bảng C. Còn De Ligt đang mong chờ lịch thi đấu Serie A diễn ra vào cuối tuần này khi Juventus tiếp đón Napoli.

Loading...