Sau khi có ket qua bong da với chiến thnawgs 7 trận đầu tiên thì 4 vòng tới Juventus chỉ phải gặp những đối thủ yếu hơn như Genoa, Udinese, Empoli… Một hy vọng tràn đây khi cán mốc 11 trận thắng.

Các đối thủ sắp tới đều yếu hơn Juve nhiều. Họ là Udinese, Genoa, Empoli, Cagliari… Juve có thể thắng 4 trận nữa để đạt thành tích thắng 11 trận liên tiếp, đi vào lịch sử, trước khi gặp đối thủ mạnh hơn một chút là Milan. Thật ra kể cả Milan cũng không phải đối thủ xứng tầm của Juve vào thời điểm này.

Juve đã thắng 7 trận liên tiếp trước các đối thủ với lần lượt livescore như sau Chievo (3-2), Lazio (2-0), Parma (2-1), Sassuolo (2-1), Frosinone (2-0), Bologna (2-0) và Napoli (3-1). Họ đang tiến rất gần đến việc phá kỷ lục thắng 10 trận liên tiếp của Roma mùa 2013/14 và rộng hơn, tính trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Juve có thể vượt thành tích 10 trận thắng liên tiếp đầu mùa của Bayern mùa 2015/16.

Cú hat-trick của Paulo Dybala đã làm lu mờ tất cả đồng đội trong chiến thắng 3-0 của Juventus trước Young Boys rạng sáng qua. Nhưng về khía cạnh chuyên môn, 3 điểm của Juve trước đối thủ Thụy Sĩ còn là màn ra mắt của bộ ba trung vệ B-B-B, Leonardo Bonucci – Andrea Barzagli – Mehdi Benatia.

Juventus đã mạnh nay càng mạnh với sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo. Việc họ là ứng viên số 1 cho chức vô địch Serie A có lẽ không khiến nhiều người bất ngờ.

Ngoài Juve và Roma, lịch sử Serie A chỉ chứng kiến 3 tập thể đã từng đạt được chuỗi trận thắng từ 7 trận liên tiếp đầu mùa. Đó là Napoli của Maurizio Sarri ở mùa 2017/18 với 8 trận thắng liên tiếp; Milan của Béla Guttmann mùa 1954/55 và Inter của Helenio Herrera mùa 1966/67 cũng với 7 trận thắng liên tiếp đầu mùa.

Kỷ lục thắng nhiều trận đầu mùa liên tiếp nhất của Juve thuộc về triều đại Giovanni Trapattoni mùa 1985/86  và Carlo Carcano mùa 1930/31 với 8 trận thắng liên tiếp. Mùa 2005/06, Juve của Fabio Capello cũng đạt thành tích thắng 9 trận liên tiếp đầu mùa, trước khi thua Milan 1-3 ở San Siro. Nhưng thành tích ở mùa này sau đó bị hủy vì Juve dính vào scandal Calciopoli.

Tin bóng đá –  Thật ra kể cả Milan cũng không phải đối thủ xứng tầm của Juve vào thời điểm này. Việc Juve đi xa hơn 11-12 trận thắng liên tiếp cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Sau Milan, Juve còn gặp SPAL nữa mới đến chuỗi trận khó nhất mùa giải, trước Fiorentina, Inter, Torino, Roma.

Roma mùa 2013/14 nổi đình nổi đám với 10 trận thắng liên tiếp đầu mùa nhưng cuối mùa ấy, tập thể của Rudi Garcia cũng chỉ về đích thứ 2, thua chính Juve của Conte. Rất khó tin Juve mùa này sẽ đi vào vết xe đổ ấy, cho dù họ có phá kỷ lục của Roma 4 năm trước hay không.

Loading...