Trong bóng đá, bạn muốn là một người chơi giỏi thì cần nắm rõ nhiều kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Trong số đó, kỹ thuật chuyền bóng là cơ bản nhất. Bạn buộc phải nắm rõ từng bước hoàn thiện nếu muốn thực hiện nó một cách thành thục.

>> Mời anh em xem thêm bảng tỷ lệ kèo nhà cái trực tuyến <<

Yêu cầu cơ bản với kỹ thuật chuyền bóng

Về yêu cầu chuyền bóng cơ bản nhất sẽ có 3 nội dung cơ bản. Cụ thể đó là:

Kỹ năng quan sát tốt

Bạn muốn đường chuyền của bạn đúng mục tiêu thì cần nắm rõ được kỹ năng quan sát. Quan sát ở đây không chỉ đơn giản là nhìn mà nó còn có nhiều đòi hỏi khắt khe hơn.

Trên sân bóng có tất cả 22 cầu thủ của hai đội. Bạn phải phân biệt rõ đâu là đội nhà, đâu là đối thủ. 

Thêm nữa, việc phán đoán tình huống nên chuyền cho ai, chuyền vào lúc nào là một trong những điều mà các cầu thủ chuyên nghiệp cũng phải tập luyện hằng ngày. 

Nâng cao khả năng điều khiển bóng

Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài. Bất cứ việc gì đều cần trải qua rèn luyện. Kỹ năng điều khiển trái bóng cũng vậy.

Bạn thường đưa bóng đi sai địa chỉ dù đã nhắm khá kỹ. Nguyên nhân là bạn chưa thực sự có cảm giác bóng tốt nhất. 

Bởi thế các đường chuyền của cầu thủ thường không tìm đến đúng mục tiêu. Nghiêm trọng hơn nó có thể chuyền đến chân cầu thủ đối phương. 

Nắm rõ kỹ thuật chuyền bóng cơ bản

Trước khi thực hiện bất cứ kỹ thuật nào, bạn phải nắm rõ lý thuyết về nó. Đó là những điều cốt lõi nhất.

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần cắm mặt vào sân cỏ tập luyện chắc chắn sẽ thành công. Làm như thế đơn giản là bạn lấy sức ra thử nghiệm.

Kỹ thuật chuyền bóng

Chuyền bóng có khá nhiều yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp. Người dùng cần chuyên tâm rèn luyện mới có thể áp dụng thành công. 

Kỹ thuật chuyền bóng chính xác

Muốn thực hiện tốt kỹ thuật chuyền bóng, bạn cần nắm rõ các quy tắc sau:

Tư thế và động tác

Bạn muốn có kỹ thuật tốt thì tư thế bắt đầu phải đúng, động tác phải chuẩn. Sau đây sẽ là tư thế và động tác cơ bản trong chuyền bóng.

Tư thế chạy đà

Chuyền bóng không phải sút xa. Bạn sẽ không cần chạy đà quá dài trước khi thực hiện cú chuyền. 

Đặc biệt trên sân không có đủ khoảng trống cho bạn thực hiện bước chạy đà nhiều như thế. Vì vậy, đối với chuyền bóng, bạn chỉ cần 1 đến 3 bước chạy là có thể chuyền rồi. 

Chân trụ

Chân làm trụ phải đặt ngang với bóng. Mũi chân này hướng đến vị trí bạn muốn chuyền đến. Lưu ý là nó cần cách quả bóng một khoảng vừa đủ. 

Gối chân trụ cần khuỵu xuống vừa đủ để bạn có được trọng tâm tốt nhất. Điều này cũng có tác dụng giữ thăng bằng cho người chơi khi thực hiện kỹ thuật chuyền bóng. 

Điểm tiếp xúc của chân

Tùy vào cú chuyền của bạn mà sẽ có các điểm tiếp xúc khác nhau. Cụ thể đó là:

Chuyền bóng bằng lòng bàn chân

Khi sử dụng lòng bàn chân làm điểm tiếp xúc khi chuyền, bạn cần lưu ý hướng của lòng bàn chân phải vuông góc với cẳng chân.

Đây là cách chuyền đơn giản nhất. Nó được khá nhiều người áp dụng. Kỹ thuật chuyền bóng này cũng có độ chính xác cao hơn. 

Chuyền bóng bằng mu bàn chân

Cầu thủ phải duỗi thẳng mu bàn chân ra mới đạt được tốc độ tốt nhất. Nơi tiếp xúc trực tiếp chính là vị trí cột dây giày của bạn.

Tổng kết

Mỗi một kỹ thuật đều có yêu cầu về độ khó khác nhau. Bài viết vừa chia sẻ cho bạn kỹ thuật chuyền bóng cơ bản nhất gồm những gì. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

Tạp chí bóng đá Bongso88 của chúng tôi còn có nhiều bài viết chuyên sâu về soi kèo bóng đá của các trận đấu mỗi ngày cực hấp dẫn. Mời bạn đón đọc để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm dự đoán chính xác nhất. 

Loading...