Các câu chuyện hậu trường thể thao về bóng đá Anh đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Tựa như một điểm tựa cho giải Ngoại hạng Anh sẽ bùng nổ trên các báo thể thao từ ngày 12/8 tới.

Trong những cầu thủ Anh được nhắc đến trên các câu chuyện hậu trường thể thao. Laurie Cunningham được nhắc đến như chàng vũ công ba lê trên mặt cỏ.

Laurie Cunningham là cầu thủ da màu đầu tiên được khoác áo ĐT Anh ở mọi lứa

Chúng ta đang nói đến Laurie Cunningham.

Các câu chuyện hậu trường thể thao đều chung một nhận định: Laurie Cunningham là một cuộc đời vượt ra ngoài phạm vi bóng đá. Một cuộc đời đáng được nhớ đến nhiều hơn. Người đàn ông từng khiến cho cổ động viên Barcelona phải vỗ tay chào đón một Madridista.

“Khi tôi còn chơi bóng trên mặt cỏ ở sân vườn nhà mình. Ông ấy là mẫu cầu thủ mà tôi muốn hướng tới” – Ian Wright.

“Ông ấy luôn làm những điều phi thường, tất cả chỉ biết kinh ngạc rồi thốt lên wow” – Les Ferdinand.

“Ông ấy có thể chạy trên tuyết mà chẳng để lại dấu chân” – Ron Atkinson.

Hậu trường thể thao đánh giá Laurie Cunningham.

Đó là những gì mà các câu chuyện hậu trường thể thao đưa ra để nhớ về Laurie Cunningham. Vũ công ba lê trên mặt cỏ nước Anh.

Chàng trai sinh ra vào ngày 8/3. Từng tập luyện tại Arsenal, Chelsea hay Tottenham. Nhưng rào cản về mặt màu da khiến không nhiều người đặt niềm tin vào chàng trai sinh ra ở chính London.

Thời điểm đó, người Anh vẫn dành cho tầng lớp da màu cái nhìn kỳ thị rất lớn. Đó là một trong những lý do giúp Cunningham trở thành người đặc biệt.

George Petchey  đưa Laurie Cunningham thăng hoa

George Petchey là người đầu tiên dám đặt niềm tin vào chàng cầu thủ người da màu tại Leyton Orient. Đây chính là nhận xét của các fan hâm mộ môn thể thao vua trên các chuyên trang hậu trường thể thao.

Trong cuốn “Đẳng cấp khác: Thời trang, bóng đá và nỗi kinh hoàng – Câu chuyện về Laurie Cunningham”. Tác giả Dermot Kavanagh chỉ ra đây là bước ngoặt lớn thế nào. Với không chỉ chàng cầu thủ da màu mà với cả nền bóng đá Anh nữa: “Khi phỏng vấn bạn học cũ của ông ấy. Họ đều nói rằng Cunningham nhận được mức lương kịch trần với những cầu thủ da màu thời điểm đó. Quan trọng hơn là khi 16 tuổi nếu không nhận được lời đề nghị nào. Bạn nên tự hiểu mình sẽ không bao giờ nhận được hợp đồng nào khác”.

Loading...