Cuộc chuyển nhượng Victor Osimhen từ Lille đã được hoàn thành. Chính cuộc chuyển nhượng này Napoli đã để Victor Osimhen trở thành cầu thủ người châu Phi đắt thứ hai mọi thời đại.

napoli-mua-cau-thu-chau-phi-voi-gia-70-trieu-euro
Napoli mua cầu thủ châu Phi với giá 70 triệu euro

Để có được Victor Osimhen, Napoli phải trả 70 triệu euro cho Lille. Nhưng nếu tính cả tiền thưởng thì giá trị của nó sẽ lên tới 80 triệu euro. Được biết cả Arsenal và Chelsea đều muốn có được anh để nâng cao vị trí của mình trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Vì thế, Osimhen sẽ vượt qua Nicolas Pepe để trở thành cầu thủ châu Phi đắt giá nhất mọi thời đại. Bởi Nicolas Pepe chuyển nhượng từ Lille tới Arsenal với giá 79 triệu euro.

Theo dự đoán bóng đá cho biết đây là hợp đồng có giá 80 triệu euro. Trong đó có 70 triệu phải trả trong 5 năm và 10 triệu tiền thưởng cho những kết quả nhất định. Ngoài ra, Lille lấy 4 cầu thủ gồm Karnezis, Manzo, Palmieri và Liguori từ Napoli. N hưng là hai hoạt động riêng biệt.

Về phần mình, Osimhen ký hợp đồng 5 năm và nhận mức lương 4 triệu euro cho năm đầu tiên. Nó sẽ tăng lên 4,5 triệu cho đến năm cuối cùng.

Osimhen sinh ra ở Lagos, Nigeria vào ngày 29/12/1998. Anh lớn lên trong CLB thanh thiếu niên của Học viện Strickers ở Lagos, trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp khi chuyển đến Wolfsburg.

Ở Đức, Osimhen chơi trong mùa giải 2017/18 và sau đó đến Bỉ khoác áo Charleroi. Ở đây anh ghi 20 bàn thắng qua 36 trận.

Sự phát triển này của Osimhen tiếp tục được duy trì ở Pháp với Lille trong mùa 2019/20. Nơi anh có 18 bàn thắng sau 38 lần ra sân.

Với đội tuyển Nigeria, Osimhen đã chinh phục World Cup U17 năm 2015. Trong vai trò cầu thủ ghi bàn hàng đầu với 10 bàn thắng. Ở đội tuyển quốc gia cao cấp, anh ra mắt vào tháng 6/2017. Và cho đến nay anh có 10 trận ghi 4 bàn thắng.

Loading...