Không phải người nào cũng biết trên bàn thờ ông táo có những thứ gì và bàn thờ ông táo nên đặt ở vị trí nào hợp phong thủy để gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Theo Sự tích ông Công ông Táo theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam truyền lại rằng linh hồn của người vợ và hai người chồng có tình có nghĩa khi mất đi được Ngọc Hoàng thương tình phong cho làm chức táo quân.

Nên đặt bàn thờ ông táo ra sao để nhiều tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ ông táo

Thần táo quân rất quan trọng đối với các gia đình Việt Nam, do đó việc chuẩn bị, đặt bàn thờ và nghi lễ cúng cần sự chính xác. Vì thế, việc để bàn thờ táo quân ở chỗ nào hợp với phong thủy cũng là thứ mà các giao đình cần chú ý, tránh phạm phải các điều kiêng kỵ.

Theo xem bói cho hay, bạn phải lưu ý một số chỉ dẫn để bạn có thể đặt bàn thờ táo quân đúng phong thủy để nhận được những điều may mắn.

Bàn thờ táo quân thường được đặt trong khu nhà bếp, hướng bàn thờ xoay về phía bếp. Bạn nên đặt đầu bàn thờ hướng ra phía bếp (hoặc đặt song song), không nên đặt bàn thờ quá xa bếp nấu. Đặc biệt không nên đặt bàn thờ táo quân gần các bồn rửa hay các nguồn nước trong bếp.

Không nên đặt bàn thờ táo quân theo hướng đối diện nhà vệ sinh, bàn thờ là nơi linh thiêng không nên đặt ở nơi ô uế.

Một trong các sai lầm dễ xuất hiện nhất lúc cúng ông Công ông Táo là nhiều gia đình thường cúng tại bếp. Nếu nhà bạn không có bàn thờ riêng thì nên cúng, thắp hương ở bàn thờ gia tiên chứ không nên thực hiện cúng ở tại bếp.

Theo quan niệm xưa , trong ngũ hành âm dương, táo quân thuộc “Hỏa” vì vậy bạn nên đặt bàn thờ táo quân ở hướng Nam. Vuagiuongchieu cho biết, đây là hướng “Hỏa” rất thịnh, sẽ đem đến cho gia chủ may mắn, tài lộc mắn thịnh vượng trong năm.

Còn đối với những không gian bếp hẹp và khó đủ chỗ để đặt bàn thờ, hoặc nếu căn nhà có dùng máy hút bụi khử mùi thì bạn có thể dùng vị trí bên trên của máy hút khử mùi để tạo thành một ô trống để đặt bàn thờ Táo quân.

Bạn cũng thể đặt bàn thờ với việc dùng một bệ cao hơn mặt bếp để làm bàn thờ hoặc bạn có thể chọn vị trí bếp ít sử dụng để tránh bụi bẩn.

Nếu cẩn thận hơn nữa bạn có thể sử dụng một tấm kính phía dưới tủ treo nhằm ngăn chặn không để khói nhang làm ố vàng. Bạn có thể dễ dàng tháo gỡ để lau chùi, vệ sinh bàn thờ, kính khi cần thiết một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Loading...