Elfsborg bước vào mùa giải mới với nhiều tham vọng. Họ có hàng loạt thay đổi trong khâu nhân sự, kể cả trên băng ghế huấn luyện, để hướng đến 1 kết quả khả quan hơn so với cuộc chiến trụ hạng, mục tiêu quen thuộc ở những mùa gần đây. Song cốt lõi của vấn đề nằm ở chỗ những cái tên mà Elfsborg đưa về sân Boras đều ko phải những món hàng chất lượng trên TTCN. Điều đó giải thích vì sao đội bóng này tiếp tục đi vào vết xe đổ ở mùa giải trước. Cho đến tận vòng thứ 4 , theo kqbd thì Elfsborg mới có được điểm số đầu tiên ở mùa giải này và đó lại là trận thắng trước tân binh Brommapojkarna. Trên sân nhà Elfsborg hoàn toàn trắng tay ở 2 trận gần nhất. Không có 1 điểm nhấn nào trong chặng đầu của Elfsborg.

 

Nếu Elfsborg có màn trình diễn “thiếu muối” thì trái lại Djurgardens đang biến mình thành chú ngựa ô ở chặng khởi động. Ngoài những kết quả chấp thủ được ở loạt đấu trước, ở vòng thứ 4 đội bóng này tạo nên cú sốc lớn khi hạ nhà Đương Kim Vô Địch Malmo với ketquabongda là 3-0. Kết quả đó giúp Djurgardens có mặt ở vị trí thứ 5 với 7 điểm có được sau 4 vòng. Đáng nói hơn những điểm số mà những vị khách có được đều thuộc hạng “chất lượng” khi những rào cản của họ ở loạt đấu đã qua xuất hiện quá nhiều cái tên cộm cán của giải Thuỵ Điển như Ostersunds, AIK hay Malmo. Rõ ràng so với Elfsborg, chặng khởi động của Djurgardens xuôi chèo mát mái hơn.

Áp lực tâm lý của Elfsborg đã giảm thiểu đáng kể sau trận thắng ở vòng 4. Song họ vẫn ko thể thay đổi thực tế rằng lực của đội bóng vẫn còn quá yếu để làm nên điều gì đó ở mùa giải này. Elfsborg sẽ đi vào vết xe đổ nếu ko có những bổ xung ở TTCN mùa hè. Đến trước khi tự thay đổi, chắc chắn chủ sân vẫn sẽ còn gặp khó ở giải VĐQG với quân số hiện tại, nhất là ở vòng đấu này khi đối phương là Djurgardens đang hừng hực khí thế. Các vị khách từng là “miếng mồi” ngon của Elfsborg khi họ còn nắm giữ quyền lực. Song lịch sử đã thay đổi khi chủ sân ko còn là chính mình. Trong 5 trận chạm trán nhau gần nhất thì có đến 4 trận Elfsborg ko thể hạ nổi kẻ từng là bại tướng của mình. Trận lượt đi mùa giải trước Elfsborg thậm chí còn bị Djurgardens đánh bại với kết quả 3-0!

>> Tham khảo : hình nền messi 2018

3 trận gần đây của Elfsborg và 9/10 trận vừa qua của Djurgardens có tổng số kết quả ít hơn 2 1/2.

Dự đoán bóng đá : 1-2

Loading...