Không dành vé tham dự wc 2018, nhưng khá ngạc nhiên là Đội Tuyển Italia lại rất tích cực thi đấu giao hữu. Trước khi có trận đại chiến với Hà Lan, đội bóng áo thiên thanh đã có 2 trận giao hữu trước đó với Saudi Arabia và Pháp. Ở trận đầu dẫn dắt Đội Tuyển Italia, Huấn Luận Viên Roberto Mancini có chiến thắng nhẹ nhàng 2-1 trước Saudi Arabia, nhưng vài ngày sau đó, chiến lược gia 53 tuổi và những học trò đã nếm trái đắng với thất bại tan nát với ty so bong da là 1-3 trước Đội Tuyển Pháp.

Nhìn chung , theo như nhận định thì cách chơi của Đội Tuyển Italia dưới triều đại của Mancini vẫn chưa có nhiều nét tươi mới, ngòai việc ông đang tiến hành 1 cuộc thay máu đội tuyển. Riviera Cristante, Rolando Mandragora, Mattia Caldara, Bonaventura, Jorginho, Alessandro Florenzi, Lorenzo Pellegrini, Matteo Politano, Federico Chiesa và đặc biệt là Mario Balotelli… những cái tên không được trọng dụng thời gian qua đều đã được trao cơ hội. Người thể hiện tốt, kẻ cần cố gắng, song nhìn chung thành quả mà Huấn Luận Viên Mancini thu về cũng tạm chấp nhận được.

Nhận định Italia vs Hà Lan

Quan điểm của Mancini rất rõ ràng, đội bóng có thể thua, nhưng ông tìm ra được những nhân tố mới, những người đủ sức giúp Azzurri khẳng định được tham vọng trong chiến dịch tìm kiếm danh hiệu vô địch ở EURO 2020 và trước mắt là Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu National League bắt đầu khởi tranh vào tháng 9 tới.

Với Đội Tuyển Hà Lan, họ cũng ở tình trạng tương tự như Đội Tuyển Italia, khi không còn giữ được vị thế ông lớn trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là việc lỡ hẹn ở EURO 2016 và wc 2018. Cách vận hành bóng đá Hà Lan thời hậu thế hệ của những Robben, Sneijder, Van Persie đang gặp rất rất nhiều vấn đề. Lớp cầu thủ kế cận không được đánh giá cao, khi vượt trội nhất chỉ là Memphis Depay, Georginio Wijnaldum hay Virgil van Dijk, những cầu thủ chỉ dừng ở mức khá của bóng đá thế giới.

Và cũng tương tự như Đội Tuyển Italia với Mancini, Đội Tuyển Hà Lan cũng đang bắt đầu triều đại mới với Huấn Luận Viên Ronald Koeman. Thành quả mà ông đạt được chưa thực sự khả quan, khi rất vất vả mới có được trận hòa trước chủ sân Slovakia ở trận giao hữu mới đây. Nếu tiếp thể hiện bộ mặt này, thật khó để Lốc da cam nổi trên đất Italia và nhiều khả năng họ sẽ lại ôm hận như 2 trận giao hữu gần nhất với chính đối phương này.

Dự đoán bóng đá : 1-2

Loading...