Ở trận giao hữu gần nhất giữa 2 đội diễn ra hồi giữa tháng 10/2014, Trung Quốc đã đánh bại Thái Lan với ty so bong da là 3-0. Song trước đó đúng 1 năm, họ đã đại bại 1-5 trước đội bóng xứ chùa vàng. Đó là trận đấu mà những học trò của Huấn Luận Viên Winfried Schäfer đã chơi Một trận cực hay, khiến đối phương gần như chỉ biết chống đỡ. Tính tổng thể, Trung Quốc thắng 2, hòa 1, thua 2 sau 5 lần chạm trán đại diện của khu vực ĐNÁ.

Nhận định Thái Lan vs Trung Quốc

Mới đây theo như nhận định bóng đá thì phải liệt kê ra như vậy để thấy, dù mang danh là Một trong những nền bóng đá hàng đầu châu lục, nhưng Trung Quốc ko áp đảo được đại diện của khu vực Đông Nam Á. Hiện giờ, dù được dẫn dắt bởi cựu chiến lược gia Đội Tuyển Italia – Marcello Lippi, nhưng thành tích của Trung Quốc là rất đáng xấu hổ.

Ngoài thất bại thảm hại trong chiến dịch dành vé tham dự Vòng Chung Kết wc 2018, Trung Quốc chỉ thắng vỏn vẹn 1/8 trận giao hữu vừa qua. 7 trận còn lại, họ hòa 2, thua 5, do đó có thất bại choáng váng 0-6 trước Xứ Wales. Tất nhiên, dưới góc độ TLCA, Trung Quốc là nỗi thất vọng tràn trề, thể hiện qua việc đẩy giới mộ điệu vào cửa tử 7/8 trận.

Ở phía đối diện, dù ko có thành tích tốt trong thời gian vừa qua, nhưng Thái Lan vẫn là địa chỉ đáng tin cậy dành cho giới mộ điệu. Thống kê 5 lần xuất quân gần đây cho thấy, họ thua vỏn vẹn 1 trận, còn lại thắng 3, hòa 2. Đặc biệt, 4 trận sân nhà gần nhất có mức chênh lệch trong khoảng từ 0:0 tới 0:1/4, Thái Lan đều bất bại, với thắng 3 và hòa 1 (2-0 Jordan, 3-0 Triều Tiên, 1-0 Kenya, 0-0 Gabon).

Dự đoán tỷ số : 1-2

Loading...