Cách kèm người trong bóng đá là một kỹ năng cần thiết của các hậu vệ. Kèm người là động tác được hiểu một cách đơn giản là, bám sát đối phương, ngăn cản đối phương sút bóng. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất đến cho bạn đọc. 

Những cách kèm người trong bóng đá

Áp sát đối phương thật nhanh

Áp sát đối phương là một trong những hành động cần thực hiện ngay khi đối phương bạn đang có bóng. Khi thực hiện cách này bạn cần di chuyển nhanh đến gần đối thủ, giữ cho đối thủ ở trước mặt mình. Bạn nên gây áp lực cho đối phương bằng cách áp sát nhanh và cúi đầu thấp.

Tuy nhiên cũng cần giữ khoảng cách với đối phương, không được chạm vào người đối phương. Theo du doan bong da thì thường các cầu thủ chịu áp lực cao sẽ có những quyết định nhanh và dễ sai lầm trong các tình huống.

nhung-cach-kem-nguoi-trong-bong-da-don-gian-va-hieu-qua-nhat
Những cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Chạy ngắn và giảm tốc độ ngang mặt đối thủ, tập trung vào đôi chân đối phương để đoán được ý đồ cũng như cướp đoạt lại bóng.

>>> Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Chạy ngắn, giảm tốc độ

Sau khi áp sát đối thủ thì bạn cần giảm tốc độ để gây áp lực và đoán ý đối phương bằng những bước chạy ngắn. Đảm bảo giữ khoảng cách hợp lí để đối thủ phải dè chừng và khó vượt qua được.

Để giảm tốc độ hợp lý nhất thì bạn cần phải xác định được chính xác cự ly chuẩn. Sau đó bắt đầu tập thì các hậu vệ có thể khó xác định, nhưng bằng kinh nghiệm chúng ta có thể tự tính được khoảng cách phù hợp. Khoảng cách này đảm bảo không quá gần hoặc quá xa, theo các chuyên gia bóng đá thì khoảng cách ước chừng cự li một sải tay là hợp lí.

Chạy chỗ

Chạy chỗ là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất và quan trọng nhất trong bóng đá. Chạy chỗ nhanh sẽ giúp người chơi kiểm soát bóng tốt và ngăn chặn được đối phương giành bóng của mình. Chính vì vậy nên chọn vị trí tốt để ngăn và chặn bóng. Các hậu vệ sẽ dễ dàng phá bóng và ngăn cản được sự tấn công của tiền đạo đối phương. Một lưu ý nhỏ khi chạy chỗ dó chính là các cầu thủ cần có sự quan sát linh hoạt và nhạy bén. Đặc biệt cần đoán được ý đồ của đối phương cũng như phối hợp nhịp nhàng với đồng đội của mình.

Xác định được góc phòng ngự

Một điều lưu ý khi kèm người đó là cần phải xác định được phạm vi hoạt động phòng thủ. Do đó, cần phải ép cho đối phương đi bóng ra biên, hoặc tại vị trí có nhiều đồng đội nhằm đối phương khó có thể vượt qua, đồng thời sút bóng dứt điểm trực tiếp. Theo đó, những cú sút bóng đi giữa khung thành khi đó sẽ rất nguy hiểm, thủ môn cũng khó có thể đoán được đường đi của quả bóng.

nhung-cach-kem-nguoi-trong-bong-da-don-gian-va-hieu-qua-nhat
Những cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Một số lưu ý cách kèm người trong bóng đá

Trước khi thực hiện những cú đoạt bóng, bạn cần cân nhắc kỹ càng nếu không hãy chờ cơ hội tiếp theo. Đối với những tình huống nguy hiểm với khung thành của mình thì phương án phạm lỗi được xem là phương án cứu nguy thông minh. Chiến thuật này sẽ giúp đội nhà tránh được những bàn thua. Hiện nay có thể thấy nhiệm vụ phòng ngự không chỉ là nhiệm vụ của mình hậu vệ mà còn là của toàn đội bóng. Mỗi chân sút sẽ có những nhiệm vụ riêng dành cho mình:

Cách đá hậu vệ: không cần áp sát cầu thủ đối phương nếu trong trường hợp 1-1. Bởi vì lúc này các hậu vệ biên dễ bị qua mặt nhất. Vì vậy ở tình huống này các hậu vệ cần phải giữ khoảng cách an toàn với cầu thủ đối phương và chờ đồng đội hỗ trợ ở phía sau.

Trung vệ: Thể hình cần cao to để bám sát theo tiền đạo đối phương là điều cần thiết. Tuy nhiên họ cần phải tỉnh táo nhất định trong cách gài việt vị và các tiểu xảo của tiền đạo đối phương.

Tiền vệ trung tâm: tốt nhất các bạn cần phải giữ được cự ly đội hình sao cho phù hợp nhằm không để đối phương có nhiều khoảng trống trong việc triển khai lối chơi bóng.

Tiền đạo trung tâm: Giữ khoảng cách, áp sát nhanh, lui về hỗ trợ phòng thủ hợp lý, kỹ năng xử lý cá nhân tốt.

Trên đây là những cách kèm người trong bóng đá mà chúng tôi cập nhật đến với bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Chũng tôi sẽ cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất đến cho các bạn ở chuyên mục hậu trường bóng đá.

Loading...