Những lời phật dạy về hạnh phúc cần ghi nhớ Có ai trên đời này lại không muốn mình được hạnh phúc? Nhưng cách để đón nhận hạnh phúc cũng như tạo ra hạnh phúc của mỗi người lại khác nhau. Dưới đây là những triết lí cổ xưa nhất của chuyên gia phong thủy về hạnh phúc và cách trở thành người hạnh phúc trong cuộc sống.

Mải mê đi tìm hạnh phúc chúng ta đánh mất những niềm vui hiện tại, quên đi cả sự may mắn mà mình đang có. Hãy lắng nghe những lời Phật dạy về hạnh phúc để bạn nhận ra một điều rằng: “Bất cứ ai trên thế giới này mà ngộ nhận ra và thực hành theo những lời dạy chân thật của Phật thì người đó đã tìm ra được con đường đưa đến tột cùng của niềm hạnh phúc rồi”.

Có một cuộc sống hạnh phúc là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, ý nghĩa hạnh phúc tùy thuộc vào trình độ nhận thức hay quan điểm về cuộc sống của mỗi cá nhân. Do đó, ý nghĩa hạnh phúc thật là đa dạng và khác biệt.

Xem thêm : Bài khấn giao thừa  và bài khấn khai trương giúp tín chủ chuẩn bị cụ thể chi tiết

Những lời phật dạy về hạnh phúc cần ghi nhớ
Những lời phật dạy về hạnh phúc cần ghi nhớ

Những lời phật dạy về hạnh phúc cần ghi nhớ

Theo Phật giáo, mặc dầu có nhiều quan điểm hạnh phúc khác nhau, nhưng tất cả không ngoài hai phạm trù: hạnh phúc từ kinh nghiệm và cảm thọ giác quan trong cuộc sống (sense pleasures), như có được tiền bạc, sắc đẹp, danh vọng, tiện nghi,… và hạnh phúc về tinh thần (mental happiness), như tâm được vui mừng và an lạc.

Hãy tạo niềm vui cho chính mình

Muốn hạnh phúc bạn hãy tập quen với việc cảm thấy mình hạnh phúc và hãy biến điều đó trở thành một trong những bài tập chủ yếu của bạn. Điều đơn giản như, thường xuyên cười với bản thân và những người khác, hãy để cho họ hiểu rằng bạn là người hạnh phúc.

Bạn cũng hãy gắng làm cho cả những người xung quanh hạnh phúc. Hay khi bạn thấy một người nào đó gặp nạn, hãy đề nghị để bạn giúp đỡ họ dù chỉ là những sự hỗ trợ rất nhỏ. Đơn giản như bạn chỉ đường cho một khách du lịch để anh ta đến được nơi cần thiết một cách nhanh chóng và thuận lợi. Bởi từ niềm vui của người khác, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui hơn.

Học cách chấp nhận để thấy cuộc đời tươi đẹp hơn

Theo Đạo Phật, căn nguyên của mọi nỗi khổ trên đời là do ham muốn của con người. Tâm sinh ham muốn quá nhiều mà không đạt được, ấy là khổ đau. Vậy nên, khi đối diện với thực tế cuộc sống, những chuyện đau lòng hay sự uất ức chúng ta cần phải biết chấp nhận rằng, mọi thứ trong cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng như ý muốn của chúng ta… Nếu bạn không thể thay đổi được sự vật, sự việc vậy thì bạn nên học cách chấp nhận nó.

Hạnh phúc mà Đức Phật muốn dạy chúng ta đạt đến là cảnh giới Niết bàn tại tâm. Niết Bàn là Bản Thể chân thực của ta, của quần sinh và vũ trụ.

  • Niết Bàn là hạnh phúc.
  • Niết Bàn ở sẵn trong tâm khảm con người.
  • Niết bàn là Chân Thường, Hằng Cửu.
  • Niết Bàn là một trạng thái tĩnh lặng, bất biến.
  • Niết bàn có thể thực hiện ngay trong cõi đời này.

Xem thêm: Lịch ngày tết thanh minh năm 2020  năm nay vào ngày nào

Loading...