Selecao là gì – giống như đa số đội tuyển tại các châu lục khác, các đội tuyển Nam Mỹ thường đặt biệt danh theo màu áo hoặc theo tiếng địa phương đơn giản là “đội tuyển”.

Selecao là gì

Những đội bóng lớn đều có một biệt danh để đến gần hơn với người hâm mộ. Các đội tuyển bóng đá của châu Phi chọn các con vật có tính chất mạnh mẽ và nhanh nhẹn làm biệt danh. Khu vực Nam Mỹ chọn biệt danh đội bóng là từ “đội tuyển” theo tiếng địa phương hoặc theo màu áo.

Selecao là gì? Thực chất nó cũng là biệt danh của đội tuyển bóng đá. Đội bóng sử dụng biệt danh này là đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil. Selecao nghĩa là đội tuyển theo tiếng Bồ Đào Nha.

Đội tuyển Brazil thường được gọi là đội bóng Samba nên có lẽ ít người nghe tới và biết Selecao là gì. Tại Brazil, biệt danh được đặt cho cả cầu thủ khá độc đáo với những câu chuyện thú vị. Đất nước của vũ điệu Samba chuộng phong cách đá tấn công nên họ chỉ đặc biệt đặt biệt danh cho các cầu thủ tấn công.

Bóng đá Brazil có điểm thú vị khá độc lạ. Đó là những cầu thủ hay đội bóng có biệt danh sẽ được khán giả yêu thích hơn. Thực chất lý do là vì fan hâm mộ yêu thích thì mới đặt cho cầu thủ biệt danh đó.

=> Bạn là fan của bóng đá chắc hẳn không thể bỏ lỡ các trận đấu của giải Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da anh được chúng tôi cập nhật liên tục theo thời gian thực của trận đấu để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

Vì sao Brazil có biệt danh là Selecao

Đội bóng Brazil được biết đến với nhiều biệt danh khác nhau như Seleção, Seleção Brasileira, Canarinho, Verde-Amarela, Esquadrão de Ouro hay Pentacampeões. Trong đó, có biệt danh được đặt theo màu áo như vàng xanh, phi đội vàng. Có biệt danh được đặt cho danh hiệu như Nhà vô dịch 5 kỳ. Sở dĩ lý do Brazil có nhiều biệt danh là bởi họ quá nổi tiếng trong bóng đá. Biệt danh Seleção khá giống với từ La Seleccion là từ ngữ có xuất xứ trong tiếng của đội tuyển bò tót Tây Ban Nha.

Một trong những lý do để Seleção trở thành biệt danh của ĐT Brazil là bởi công dân nước này luôn gọi đội tuyển quốc gia của họ là Seleção. Đó là cách gọi rút gọn của họ và Seleção trở thành từ viết tắt. Sau này, khi ra đấu trường quốc tế, CĐV Brazil trả lời phỏng vấn hay cổ vũ luôn gọi ĐTQG Brazil là Seleção nên từ này nhanh chóng được phổ biến rộng rãi.

Biệt danh Selecao được đặt cho đội tuyển Brazil vì lối chơi ngẫu hứng đẹp mắt và mạnh mẽ những kết quả bóng đá lại không hề tệ ít nào.

Trên đây là thông tin về Selecao là gì? mà chuyên mục hậu trường bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Loading...