Phản lưới nhà là gì? Đá phản lưới nhà sẽ được tính cho ai? Cùng phantichkeo.com tìm lời giải đáp chi tiết về những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Phản lưới nhà là gì?

Phản lưới nhà là tình huống xảy ra trong bóng đá đã xảy ra khá nhiều lần mà mỗi chúng ta xem bóng đá hơn một lần đã bắt gặp tình huống này. Những pha bóng được coi là phản lưới nhà khi một cầu thủ đội nhà thay vì ghi bàn thắng vào đội bóng đối phương lại đưa bóng về chính khung thành của đội mình mang đến bàn thắng cho đội bạn.

Phản lưới nhà trong bóng đá được bắt nguồn từ rất nhiều lý do. Về cơ bản chúng ta thường bắt gặp những pha phản lưới nhà bắt nguồn từ lý do những tình huống cản phá bóng quá nhanh, độ chính xác không hiệu quả khiến cho đường bóng đi không chính xác, thật tồi tệ khi nó đi chính đến khung thành đội bóng của mình. Lý do tiếp theo cũng chỉ đơn giản là tình huống đưa bóng về cho đồng đội hoặc cho thủ ngôn để nhanh chóng kết thúc tình huống gay cấn, tranh chấp, tuy nhiên sự không bắt nhịp, không hiểu ý nhau đã khiến cho trái bóng không đến chân đồng đội của mình mà đến thẳng khung thành.

Một trường hợp rất ít sảy ra nhưng vẫn có đó là một bộ phận nhỏ cầu thủ cố tình đá phản lưới nhà hay còn gọi là bán độ bóng đá. Những trường hợp này thường sẽ bị điều tra, kỷ luật theo quy định, khi có hành vi không thể chấp nhận của một cầu thủ bóng đá chân chính khi có các hành vi sắp xếp ket qua bong da truc tuyen. Một đội bóng cố tình để thua trận như vậy có thể bị phạt hoặc cấm đá một số trận tiếp theo. Nghiêm trọng hơn sẽ phải rời khỏi đội bóng. Tuy nhiên trong thực tế còn rất nhiều những lý do khác nhau dẫn đến những pha phản lưới nhà không mong muốn.

Phản lưới nhà là gì? Đá phản lưới nhà sẽ được tính cho ai?
Phản lưới nhà là gì? Đá phản lưới nhà sẽ được tính cho ai?

Đá phản lưới nhà sẽ được tính cho ai?

Trong các trận đấu bóng đá, tên cầu thủ đá phản lưới nhà sẽ hiển thị lên dòng chữ tên cầu thủ ghi bàn trên bảng hiển thị kết quả. Nhưng đôi khi chúng ta cũng có thể nhìn thấy tên của đối thủ chạm bóng cuối cùng trước khi bóng đi vào khung thành được công nhận.

Những tình huống phản lưới nhà vẫn xảy ra, chỉ với một số lượng nhỏ chứ không phải là không có. Khi một cầu thủ đá phản lưới nhà, cầu thủ đó có thể bị coi là tội đồ và có thể bị truyền thông cũng như cộng đồng MXH chỉ trích nặng nề, dù trong bất kỳ trận đấu nào, có quan trọng hay không.

Lúc này, những bàn thắng đá phản lưới nhà chắc chắn được tính ngay cho đội bạn. Tuy nhiên, danh sách cầu thủ ghi bàn có thể thay đổi tùy theo nhận định của tổ trọng tài lúc đó. Đó có thể là tên của chính cầu thủ đá phản lưới nhà, cũng có thể là tên của đối thủ chạm bóng cuối cùng.

>>> Xem thêm: Derby là gì? Những trận Derby nổi tiếng bạn biết đến

Cầu thủ đá phản lưới đá sẽ nhận hình phạt nào?

Bàn thắng phản lưới nhà thường được thêm vào điểm số của đối phương. Do đó, phản lưới nhà thường là một sai lầm đáng tiếc đáng xấu hổ cho cầu thủ nhỡ phạm phải lỗi Og. Tuy nhiên, cũng có một số ít môn thể thao nhiều lúc nó được triển khai vì nguyên do kế hoạch.

Một đội bóng cố tình phạm lỗi Og trong bóng đá nghĩa là gì? Đó là khi họ cố tình thua trận hoặc có thể cố tình đá phản lưới nhà. Những cầu thủ đá phản lưới nhà như vậy có thể bị phạt hoặc cấm đá một số trận tiếp theo. Những cầu thủ này có thể nhận phải những chỉ trích và những hệ lụy đáng tiếc trong sự nghiệp trở về sau.

Lịch sử bóng đá đã ghi nhận nhiều cái tên ” vua phản lưới nhà ” như Richard Dunne ( 12 bàn phản lưới nhà ), Jamie Carragher ( 7 bàn phản lưới nhà ), Wes Brown ( 6 bàn phản lưới nhà ), …

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về phản lưới nhà là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay các giải đấu hàng đầu thế giới như Ngoại hạng Anh, Cup C1, Tây Ban Nha, Đức,…

Loading...