Top những bàn thắng đẹp nhất thế giới trong lịch sử bóng đá mà chúng tôi bình chọn trong bài viết sau đây sẽ là nội dung cung cấp cho bạn tham khảo nhé.

Những bàn thắng đẹp nhất thế giới

Bóng đá là môn thể thao đang được yêu thích trên toàn thế giới với hàng triệu người chơi và fan hâm mộ. Mỗi khi một bàn thắng được ghi, những cảm xúc mãnh liệt của người hâm mộ lại được khơi dậy. Trong lịch sử bóng đá, có rất nhiều bàn thắng đẹp đã được ghi lại và trở thành những tác phẩm nghệ thuật đáng nhớ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những bàn thắng đẹp nhất thế giới trong lịch sử bóng đá.

1. Diego Maradona (Argentina vs England, World Cup 1986)

Không thể bàn đến những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử bóng đá mà không nhắc đến bàn thắng của Diego Maradona trong trận Argentina và England tại World Cup 1986. Maradona đã vượt qua nhiều cầu thủ đối phương và ghi bàn thắng đẹp mắt chỉ trong vòng cấm địa. Đây được coi là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử bóng đá. Tham khảo,  lịch thi đấu bóng đá tây ban nha hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu La Liga, bóng đá Tây Ban Nha tối nay, ngày mai mới nhất.

Top những bàn thắng đẹp nhất thế giới trong lịch sử bóng đá

2. Zinedine Zidane (Real Madrid vs Bayer Leverkusen, Champions League Final 2002)

Zinedine Zidane đã ghi bàn thắng đẹp mắt trong trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Bayer Leverkusen năm 2002. Sau một pha phản công nhanh, Zidane đã tung cú sút đánh đầu tuyệt đẹp và ghi bàn thắng quyết định giúp Real Madrid giành chức vô địch.

3. Carlos Alberto (Brazil vs Italy, World Cup 1970)

Bàn thắng của Carlos Alberto trong trận đấu giữa Brazil và Italy tại World Cup 1970 được xem là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử bóng đá. Sau một loạt chuyền bóng nhanh, Alberto đã nhận được bóng và thực hiện một cú sút đẹp mắt từ ngoài vòng cấm địa, ghi bàn thắng quyết định giúp Brazil giành chức vô địch.

4. Lionel Messi (Barcelona vs Getafe, Copa del Rey 2007)

Lionel Messi đã ghi bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử của Barcelona trong trận đấu với Getafe tại Copa del Rey năm 2007. Messi đã vượt qua nhiều cầu thủ đối phương và thực hiện một cú solo đẹp mắt trước khi tung cú sút vào góc xa, ghi bàn thắng tuyệt đẹp. Bàn thắng này được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật của Messi và là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử của Barcelona sút vào góc xa, ghi bàn thắng tuyệt đẹp. Bàn thắng này được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật của Messi và là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử của Barcelona.

5. Marco Van Basten (Netherlands vs Soviet Union, Euro 1988)

Marco Van Basten đã ghi một những bàn thắng đẹp nhất thế giới trận chung kết Euro 1988 giữa Hà Lan và Liên Xô. Sau khi nhận được đường chuyền từ cánh phải, Van Basten đã tung ra một cú sút volley đẹp mắt và ghi bàn thắng quyết định cho Hà Lan.

6. Pele (Brazil vs Sweden, World Cup 1958)

Pele (Brazil vs Sweden, World Cup 1958)

Pele đã ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử bóng đá trong trận chung kết World Cup 1958 giữa Brazil và Thụy Điển. Sau khi nhận được đường chuyền của Zito, Pele đã tung cú sút vô cùng nhanh và chính xác từ ngoài vòng cấm địa, ghi bàn thắng tuyệt đẹp. Xem  lịch thi đấu bóng đá đức mùa giải 2022/2023. Lịch thi đấu Bundesliga và các giải đấu bóng đá Đức với chi tiết thời gian thi đấu, cặp đấu và vòng đấu.

7. Dennis Bergkamp (Netherlands vs Argentina, World Cup 1998)

Dennis Bergkamp đã ghi một bàn thắng đẹp mắt trong trận đấu giữa Hà Lan và Argentina tại World Cup 1998. Bergkamp đã nhận được đường chuyền dài từ Frank de Boer và thực hiện một pha đi bóng tuyệt vời trước

8. Carlos Alberto (Brazil) – World Cup 1970

Bàn thắng của Carlos Alberto vào lưới Italy tại trận chung kết World Cup 1970 được coi là một trong những bàn thắng đẹp nhất lịch sử bóng đá. Sau một pha tấn công tuyệt đẹp của Brazil, Carlos Alberto đã nhận bóng và sút tung lưới Italy để giúp Brazil vô địch World Cup.

9. Pelé (Brazil) – World Cup 1958 những bàn thắng đẹp nhất thế giới

Bàn thắng của Pelé vào lưới Thụy Điển tại trận chung kết World Cup 1958 cũng là một trong những bàn thắng đẹp nhất lịch sử bóng đá. Với cú sút vào góc cao khó chịu, Pelé đã giúp Brazil đăng quang ngôi vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

10. Paolo Rossi (Italy) – World Cup 1982

Bàn thắng của Paolo Rossi vào lưới Brazil tại World Cup 1982 là một trong những bàn thắng đẹp nhất lịch sử bóng đá. Với một pha xử lý bóng tinh tế và cú sút chính xác, Rossi đã ghi bàn thắng này để giúp Italy đánh bại Brazil trong trận tứ kết World Cup 1982.

Những bàn thắng đẹp và nổi tiếng trong lịch sử bóng đá là một phần không thể thiếu trong việc hình thành và phát triển của môn thể thao này. Chúng ta hy vọng sẽ còn được chứng kiến nhiều bàn thắng

Xem thêm: Tiểu sử Diego Simeone và tầm ảnh hưởng của nền bóng đá thế giới

Xem thêm: Top những thủ môn đắt giá nhất thế giới 2023

 

Loading...