Trong môn bơi có mấy kiểu bơi dành cho người mới luyện tập kiểu nào đơn giản dễ nhất. Cùng tìm hiểu về những kiểu bơi cơ bản và cách học bơi dễ nhất dành cho người mới bắt đầu.

Tìm hiểu về bơi lội là môn thể thao không dễ để đi vào tập luyện ngay được như các môn khác. Đối với người mới trước tiên chúng ta cần phải làm quen và học với một số kiểu bơi cơ bản như bơi bướm, bơi sải, bơi chó… Cùng với đó, để bắt đầu bơi, lưu ý rằng bạn cần nắm được kỹ thuật ngay từ khi còn ở trên cạn. Khi xuống nước, chắc chắn là các bạn vẫn phải tiếp tục thực hành rất nhiều.

Kiểu bơi cơ bản đầu tiên là bơi chó

Đây được xem là kiểu bơi cơ bản và đơn giản nhất và đem lại hiệu quả cao đối với người mới bắt đầu. Thao tác tay của kiểu bơi chó động tác chủ yếu là vục về phía trước, và chúng ta thực hiện đẩy nước để phần đầu được nổi. Đồng thời làm sao chân đạp nước để tiến về phía trước. Bởi vì với kiểu bơi này không tập trung vào tốc độ cao nhưng ưu điểm là đơn giản và đặc biệt là dễ thực hiện. Nếu như bạn đang tìm kiếm một kiểu bơi mới chúng ta lưu ý nên bắt đầu từ kiểu này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nâng cao đến những kỹ thuật khác.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá hôm nay, keo bong da, ty le bong da, tỉ lệ cược, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, TX, tỷ lệ châu Âu, kèo bóng đá trực tuyến …

Trong môn bơi có mấy kiểu bơi cho người mới tập

Bơi ếch kiểu bởi cơ bản

Có thể coi bơi ếch là kiểu bơi truyền thống, cơ bản nhằm mô phỏng động tác của con ếch khi ở dưới nước. Thao tác của ếch khi bơi sẽ là quạt tay và chân làm sao để đẩy nước. Trong bơi ếch, thực hiện động tác với lực đạp chân là quan trọng nhất, điều này sẽ quyết định tốc độ bơi. Muốn học bơi ếch tốt nhất, lưu ý rằng cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng và kết hợp đồng đều giữa tay và chân hiệu quả. Tuy nhiên, bởi vì bơi ếch là kiểu bơi cơ bản nhất, với tốc độ chậm mà khi thực hiện sẽ không yêu cầu quá cao về thể lực như vậy ai mới tập cũng nên bắt đầu với kiểu bơi này.

Bơi sải phù hợp nhiều đối tượng

Bơi sải được xem là kiểu bơi cũng không có gì là khó khăn, động tác được mô phỏng kiểu trườn sấp, và là sự kết hợp với các động tác chân, tay và cả hơi thở một cách đồng đều. Đặc biệt bơi sải sở hữu tốc độ nhanh mạnh hơn so với bơi ếch. Đồng thời, lưu ý rằng thân người luôn ngang với mặt nước, như vậy người bơi mặt phải thẳng với đáy và làm sao để mắt vuông góc với đáy bể. Đây nhìn chung cũng là một trong những kiểu bơi đòi hỏi kỹ thuật. Thế nhưng, yêu cầu của kiểu bơi này cũng tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều đối tượng dễ dàng thực hiện.

Bơi ngửa đòi hỏi kỹ thuật cao

Nhiều người khi mới tập bơi sẽ thấy sự tương đương giữa kiểu bơi ngửa so với kiểu bơi trườn sấp (bơi sải). Tuy nhiên động tác thực hiện thay vì thân người luôn ngang với mặt nước, và mặt thẳng, thực hiện mắt vuông góc với đáy bể lúc này kiểu bơi ngửa lại hoàn toàn ngược lại khi người bơi nổi ngửa trên mặt nước, khi mà kết hợp chân đạp nước, và động tác tay quạt nước không ngừng. Bơi ngửa là kiểu bơi khó, đặc biệt là yêu cầu độ chính xác lớn. Tuy nhiên khi đã thuần thục kiểu bơi này thì có thể xem đây giống như cái phao cứu sinh cho mọi người. Bởi vì thực hiện động tác bơi ngửa sức lực tiêu hao cực kỳ ít, như vậy áp lực nước nén lên phổi cũng thấp. Vì thế mà kiểu bơi này thường được người ta sử dụng mục đích là để nghỉ giữa chừng.

Bơi bướm dành cho người thể lực tốt

Bởi vì bơi bướm là kiểu bơi đòi hỏi độ kỹ thuật cao, và lưu ý rằng chỉ dành cho người có một thể lực tốt. Bởi vì kiểu bơi bướm là sự kết hợp bởi các động tác của kiểu bơi ếch và bao gồm bơi sải. Khi bơi bướm, lúc này người bơi úp sấp ngực, đồng thời đạp chân khá giống với bơi ếch, còn tay bạn thực hiện động tác đối xứng với nhau, tương tự trong bơi sải. Để tập luyện kỹ thuật bơi này lưu ý rằng cần thực hiện được 2 kiểu bơi ở trên đã hướng dẫn ở trên.

Người mới nên tiếp cận kiểu bơi cơ bản nào trước ?

Theo như phân tích ở trên, có thể thấy rằng hai kiểu bơi chó và bơi ếch có kỹ thuật khá đơn giản dễ thực hiện. Vấn đề đối với tất cả những người mới tập bơi là làm thế nào để nổi được trên mặt nước. Các bạn lưu ý rằng hãy bắt đầu từ việc học bơi đúng kỹ thuật. Thao tác thực hiện sẽ mất khoảng 1 tuần để có thể thực hiện đơn giản là việc nổi trên mặt nước. Vì vậy 2 kiểu bơi này được xem là phù hợp nhất. Nếu có thể chúng ta cũng nên học kiểu bơi sải cũng khá phù hợp vì kỹ thuật cũng không đòi hỏi độ khó. Tuy nhiên, nếu như bạn bơi sải sẽ mất thêm nhiều thời gian học hơn so với hai kiểu bơi ếch và bơi chó trước đó. Như vậy nếu khi đã thuần thục được 1 trong 3 kiểu bơi trên lúc này các bạn có thể bắt đầu với những kiểu bơi khó hơn đòi hỏi kỹ thuật nhiều hơn như bơi ngửa hay bơi bướm.

Dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả, lịch thi đấu, bxh, kèo bong da so trực tuyến tất cả giải đấu trên toàn thế giới.

Nhu cầu bơi có quanh năm. Đặc biệt là mùa hè khi thời tiết nóng lực, bơi giúp giải tỏa thân nhiệt, mang đến sự sảng khoái. Khi đã biết trong môn bơi có mấy kiểu bơi cùng kỹ thuật cơ bản của từng kiểu bơi, có thể bạn sẽ thích bộ môn này hơn so với những môn thể dục thể thao khác.

Loading...

"Các nội dung thể thao mang tính chất tham khảo, không nên lạm dụng để tham gia các trò chơi không hợp pháp."