Đối với người hâm mộ, khái niệm vòng tứ kết đã không còn xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vòng tứ kết là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Vòng tứ kết là gì?

Tứ kết là vòng đấu chọn ra bốn đội hoặc bốn vận động viên được bước tiếp vào bán kết ở trong bất kỳ một giải thi đấu của môn thể thao nào đó. Vòng đấu này có 8 đội hoặc 8 vận động viên, chia làm 4 trận thi đấu trong vòng tứ kết nên vòng tứ kết còn có tên gọi khác là vòng 1/4.

Tứ kết còn có tên tiếng Anh là Quarter Finals. Vòng tứ kết bóng đá đã được liên đoàn bóng đá thế giới đưa vào quy định cạnh tranh để đến vòng đấu tiếp theo. Vì tính chính thức nên tạo áp lực lớn cho các cầu thủ về mặt tinh thần trong thi đấu cạnh tranh. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cập nhật kqbd trực tuyến mới nhất, sớm nhất truy cập ngay vào bongdawap nhé!

Vòng tứ kết là gì? Điều kiện để có vé tham dự trận tứ kết

Điều kiện tham dự vòng tứ kết là gì?

Mỗi một giải đấu đều có vòng loại để tìm ra những đội tuyển giành được quyền đi tiếp vào vòng trong. Một số giải đấu sẽ trực tiếp bốc thăm chia bảng đấu. Những đội giành được vị trí nhất, nhì tại vòng bảng sẽ giành được quyền vào vòng tứ kết.

Ví dụ: Đội A, B lần lượt nhất nhì bảng a. Đội B, C nhất nhì bảng b. Đội C, D nhất nhì bảng e. Đội P, Q nhất nhì bảng g. Bốn đội này sẽ giành quyền vào chơi vòng tứ kết.

Thể thức thi đấu vòng tứ kết

Thể thức thi đấu vòng tứ kết tùy theo giải đấu. Thường thì đội thắng trận đầu tiên sau vòng bảng sẽ đá với 1 đội nhì bảng khác. Hoặc bốc thăm để tìm cặp đấu.

Như vậy sẽ có 4 cặp đấu giữa 8 đội trong vòng tứ kết. Bốn đội thắng cuộc ở vòng tứ kết sẽ đi tiếp vào vòng trong gọi là bán kết.

Ví dụ: Asian Cup 2019, đội tuyển nam Việt nam đã thắng Jordan ở vòng 16 và lọt vào tứ kết với tỷ số bóng đá chung cuộc là 4 – 2. Đây là kỳ tích mà các chàng trai của chúng ta đạt được sau thời gian dài chờ đợi. Đây là cả một quá trình luyện tập khổ cực, gian nan của các cầu thủ mà chúng ta cần phải nhìn nhận.

Trên đây là những chia sẻ về tứ kết là gì và những thông tin xung quanh vòng đấu hấp dẫn này. Xem thêm những tin tức khác tại phantichkeo.com nhé!

Loading...

"Các nội dung mang tính chất tham khảo, hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia bất kỳ hình thức giải trí nào!"