Theo tin bóng đá, trước thời điểm tới Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á, tuyển U23 Thái Lan đã phải đón một tin không vui khi hậu vệ chủ chốt Kevin Deeromram bị chấn thương, phải ngồi ngoài phút chót.

U23 Thái Lan mất hậu vệ trụ cột phút chót vì gặp chấn thương

Đượcc điền tên vào danh sách đội tuyển U23 Thái Lan, dự bảng K – vòng loại U23 châu Á, chung bảng với U23 Việt Nam, Indonesia và Brunei.

Được biết cầu thủ này là một trong những trụ cột của đội bóng Thái Lan, cạnh tiền đạo đang lên Supachai Jaided. Tuy nhiên xem livescore cho biết Kevin Deeromram đang gặp phải chấn thương khi đá ở giải Thai-League, nên buộc phải rời đội tuyển dù không mong muốn.

Đây là thiệt thòi khá lớn của U23 Thái Lan, bởi Kevin Deeromram vốn là cầu thủ có năng lực chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, nhờ là tuyển thủ quốc gia Thái Lan.

Ở vị trí của mình, Deeromram được đánh giá là một trong những cầu thủ chạy cánh hàng đầu của bóng đá xứ Chùa Vàng hiện nay, bên cạnh Tristan Do.

Không có sự phục vụ của Kevin Deeromram, hàng phòng ngự của U23 Thái Lan khá thiếu kinh nghiệm, HLV Gama đã đem tới Việt Nam 10 hậu vệ nhưng chưa từng có cầu thủ nào đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Riêng đội trưởng Shinnaphat Promsupa và trung vệ Marco Ballini theo kq bong da châu Á thống kê, dù từng được gọi vào đội tuyển quốc gia, nhưng chưa được ra sân lần nào, cũng không có tên trong thành phần dự AFF Cup 2018 hoặc Asian Cup 2019.

Đây được coi là điểm yếu của U23 Thái Lan so với U23 Việt Nam vì đoàn quân của HLV Park có ít nhất 2 cầu thủ hậu vệ đang đá chính ở đội tuyển quốc gia là Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu.

Ngoài các hậu vệ, các thủ môn của U23 Thái Lan cũng không người nào là tuyển thủ quốc gia, khác với U23 Việt Nam có thủ thành Bùi Tiến Dũng có tên trong thành phần đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

Loading...