V-league có bao nhiêu vòng đấu? Thông tin VĐQG Việt Nam là điều chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc trong bài viết này của chuyên mục bóng đá.

Tìm hiểu V-league có bao nhiêu vòng đấu?

V-League hay còn gọi là Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam là giải đấu bóng đá nam chuyên nghiệp cao nhất của bóng đá Việt chúng ta và điều hành bởi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam viết tắt là VPF

Giải đấu quy tụ của 14 đội bóng trên khắp cả nước. Vậy có tổng bao nhiêu vòng đấu? Theo quy định mới cụ thể như sau:

Giai đoạn 1 (13 vòng): Bao gồm 13 lượt trận, kết quả này sẽ chia 14 đội thành 2 nhóm đấu: 6 đội xếp trên vào Nhóm A, 8 đội còn lại vào Nhóm B (thay vì 8 đội Nhóm A và 6 đội Nhóm B như năm 2020). Điểm số các đội giữ nguyên khi bước vào giai đoạn 2 các mốc tỷ lệ cược khác nhau.

Giai đoạn 2 (5 vòng nhóm A – 7 vòng cho nhóm B):

+ Nhóm A (nhóm tranh chức vô địch): Các đội thi đấu vòng tròn một lượt 5 vòng đấu, top 3 giai đoạn một thi đấu 3 trận sân nhà, ba đội còn lại thi đấu 2 trận sân nhà. Sau đó: đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu tại AFC Champions League 2022, đội á quân sẽ thi đấu tại AFC Cup 2022.

+ Nhóm B (nhóm đua trụ hạng): Có 1 suất xuống hạng ở đó các đội thi đấu vòng tròn một lượt 7 vòng đấu. Các đội hạng 7-10 giai đoạn một thi đấu 4 trận sân nhà, bốn đội còn lại thi đấu 3 trận sân nhà. Cuối cùng đội đứng thứ 14 xuống hạng, thi đấu tại V.League 2 2022.

V-league có bao nhiêu vòng đấu? Thông tin VĐQG Việt Nam
V-league có bao nhiêu vòng đấu? Thông tin VĐQG Việt Nam

Tóm tắt mốc lịch sử V-League

Vào năm 1980, giải đấu lần đầu được tổ chức với tên gọi ban đầu lúc bấy giờ là Giải bóng đá A1 toàn quốc.

Theo dòng lịch sử tổng Cục Đường Sắt là đội bóng đầu tiên vô địch giải.

Vào năm 1980 trở đi Thể Công/CLB Quân đội/Viettel chính là những CLB có bước tiến lớn và ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử giải đấu với 6 chức vô địch.

Từ mùa 2000 – 2001, giải đấu chính thức trở thành một giải đấu chuyên nghiệp cấp quốc gia và được các câu lạc bộ đầu tư hơn khi mà thuê cả các cầu thủ nước ngoài về để thi đấu giải cũng như nhà tài trợ.

Năm 2012 là cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), giải này đã được giao cho công ty này chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý và phát triển giải đấu chuyên nghiệp hơn đến hiện tại.

Bài viết đã cho bạn thêm thông tin V-league có bao nhiêu vòng đấu? Đón đọc thêm Thẻ vàng là gì? Lịch sử hình thành của chiếc thẻ vàng

Ngoài những thông tin hữu ích trên đón xem lịch phát sóng bóng đá V-League đầy đủ nhất tại ketquabongda.com

Loading...