Câu lạc bộ Thanh Hóa dưới sự cầm quân của huấn luyện viên Velizar Popov đang thăng hoa với 4 trận thắng liên tiếp và đứng ở vị trí thứ 4 thì V.League tạm dừng. Khi phong độ đang ở đỉnh cao, đội bóng xứ Thanh lại phải chờ hơn 45 ngày mới được thi đấu tiếp. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến phong độ đội bóng, cùng trực tiếp bóng đá hôm nay tìm hiểu ngay sau đây. 

Popov không vui vì V.League dừng 45 ngày

Chia sẻ với giới truyền thông, huấn luyện viên người Bulgaria bày tỏ sự không hài lòng vì giải đấu phải dừng. Từng làm việc ở Thái Lan, Myanmar và Malaysia ông cho biết giải vô địch quốc gia các nước này không làm như Việt Nam. Velizar Popov nói: “Tôi từng là người đứng đầu U23 Myanmar nên hiểu rõ những khó khăn khi gọi các cầu thủ từ câu lạc bộ khác. 

Ông cũng nói thêm: “Các đội tuyển của Việt Nam rất thành công trong suốt 5 năm qua là nhờ việc được hỗ trợ mọi mặt, bao gồm cả thời gian tập trung được ưu ái. Tuy nhiên, nghỉ 45 ngày vẫn là quá dài, lãng phí thời gian khi chỉ nhường chỗ cho đội tuyển U20. Họ không cần dừng lâu đến vậy, vì không có nhiều cầu thủ U20 hay U23 đá ở V.League”.

Với đội tuyển Việt Nam, V.League chỉ nên nghỉ khoảng 10 ngày, hoặc  là 2 tuần theo lịch FIFA Days, như vậy là đủ. Trong thời gian đó, Cúp Quốc gia cần được triển khai, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng có thể kêu gọi các cầu thủ U20, U23 tùy ý mà không ảnh hưởng đến câu lạc bộ khác. 

HLV Popov không hài lòng vì V.League nghỉ 45 ngày
HLV Popov không hài lòng vì V.League nghỉ 45 ngày

Một số CLB đang vui vì nghỉ lâu dài

Huấn luyện viên Velizar Popov nói: “Thứ làm ảnh hưởng các câu lạc bộ là việc nghỉ quá lâu. Thanh Hóa hiện đang nằm trong top 4, trận gặp Hà Nội vừa qua chính là điểm rơi phong độ tốt nhất dành cho các cầu thủ. Nếu tiếp tục được thi đấu, các học trò của tôi sẽ chơi hết mình. Tiếc là giải đấu tạm dừng, chúng tôi phải bắt đầu từ con số 0 khi giải đấu bắt đầu lại. 

Một số đội bóng rất cần khoảng thời gian này, nhất là Công An Hà Nội, huấn luyện viên của họ vui vì các cầu thủ có thời gian luyện tập. Tuy nhiên, Popov cũng từng rơi vào hoàn cảnh tồi tệ hơn khi làm việc tại Malaysia năm 2016. Khi đó các đội bóng phải nghỉ 1 tháng để dịp lễ ăn chay diễn ra. Một lịch thi đấu điên rồ sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. 

Popov cảm thấy tiếc nuối khi CLB Thanh Hóa đang hứng phân phải tạm dừng
Popov cảm thấy tiếc nuối khi CLB Thanh Hóa đang hứng phân phải tạm dừng

Velizar Popov và học trò phải làm lại từ đầu

Ở Thái Lan, huấn luyện viên Velizar Popov từng rơi vào hoàn cảnh tương tự  vào năm 2014, khi giải đấu dừng khoảng 1 tháng để đội tuyển U23 tập trung cho kỳ SEA Games. Nhưng đó là quá khứ, giờ Thai League đã phát triển hơn rất nhiều, họ không còn làm như vậy nữa.

Ông cùng các học trò sẽ phải làm lại từ đầu. Phong độ cầu thủ câu lạc bộ Thanh Hóa hiện ở đỉnh điểm, nhất là sau trận gặp đội bóng lớn như Hà Nội ở vòng 4. Không ai chắc chắn được đội bóng xứ Thanh có thể làm được những gì nếu tiếp tục thi đấu. Khó khăn về sân cỏ cũng không gây trở ngại với các học trò của Popov. 

Xem thêm: HLV Singapore: “Đội tuyển Việt Nam thắng là xứng đáng”

Xem thêm: Bóng đá 14/3: MU quyết đấu Arsenal vì Ansu Fati

Velizar Popov muốn V.League tiếp tục diễn ra
Velizar Popov muốn V.League tiếp tục diễn ra

Trận gặp Hà Nội là trận đấu dễ nhất của huấn luyện viên Velizar Popov từ ngày đến đây. Nhưng đừng vội hiểu lầm từ dễ dàng, bởi Hà Nội chính là đội mạnh nhất V.League, họ luôn chơi theo lối tấn công, khiến mọi đối thủ đề không ngờ tới. Đừng quên theo dõi lịch thi đấu bóng đá việt nam để biết thêm thông tin giải đấu.

Loading...