World Cup có từ năm nào? Đã từ lâu World Cup đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người hâm mộ môn thể thao vua trên toàn thế giới. Và chắc hẳn là một fan hâm mộ bóng đá, bạn đang rất muốn tìm hiểu những thông tin về giải đấu này. Do vậy, trong chuyên mục hậu trường bóng đá hôm nay, phantichkeo.com sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất về giải đấu này.

1. World Cup có từ năm nào

Giải vô địch bóng đá thế giới (tên tiếng Anh: FIFA World Cup) là giải đấu bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức theo định kỳ 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của các nước thành viên FIFA. Giải lần đầu tiên được tổ chức là vào năm 1930, và chỉ bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ hai.

Thể thức thi đấu hiện tại cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất được tham dự vòng chung kết (kể từ năm 1998). Vòng loại được tổ chức trong khoảng thời gian là 3 năm trước đó nhằm xác định được các đội giành quyền vào chơi vòng chung kết cùng nước chủ nhà. World Cup là sự kiện thể thao thu hút được sự quan tâm đông đảo nhất trên toàn thế giới (lượng người xem World Cup nhiều hơn cả Thế vận hội Olympic).

Qua 21 lần (tính đến năm 2018) được tổ chức, đã có 8 đội tuyển quốc gia giành chức vô địch giải đấu này. Brasil là đội duy nhất tham dự đủ 21 vòng chung kết và hiện tại đang giữ kỷ lục 5 lần vô địch giải. Tiếp đó là Ý và Đức với tổng số 4 lần giành ngôi cao nhất. Argentina, Pháp và Uruguay cùng sở hữu 2 danh hiệu. Anh và Tây Ban Nha mỗi đội đều có vô địch 1 lần.

World Cup có từ năm nào? Những thông tin thú vị về World Cup
World Cup có từ năm nào? Những thông tin thú vị về World Cup

17 quốc gia đã đăng cai ít nhất là một kỳ World Cup. Brazil, Pháp, Ý, Đức và Mexico đã từng tổ chức hai lần, trong khi Uruguay, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Chile, Anh, Argentina, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc (đồng chủ nhà), Nam Phi và Nga cũng từng tổ chức một lần. Qatar sẽ tổ chức giải đấu năm 2022 và năm 2026 sẽ được tổ chức bởi đất nước Canada, Hoa Kỳ và Mexico, với Mexico trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng cai ba kỳ World Cup.

Và để cập nhật kết quả bóng đá World Cup hay kết quả của các giải đấu chuyên nghiệp khác một cách nhanh nhất, mời bạn xem ngay tại kqbd hom nay.

2. Những nước đã từng vô địch World Cup

Qua 20 lần tổ chức tính đến năm 2014, đã có 8 quốc gia được đứng lên bục đăng quang.

Ý và Đức với 4 lần giành được ngôi cao nhất.

Brazil là đội duy nhất tham dự đủ 20 vòng chung kết và hiện tại đang giữ kỷ lục 5 lần vô địch giải.

Argentina và đội vô địch giải đầu tiên Uruguay, đều có 2 danh hiệu.

Các nhà vô địch khác gồm có Anh, Pháp, Tây Ban Nha, mỗi đội một danh hiệu.

Theo một tin tức mới nhất, FIFA đã chấp nhận tăng số đội thi đấu lên thành 48 đội từ World Cup 2026. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1998, FIFA đã tăng số đội tham dự World Cup. FIFA World Cup diễn ra đều đặn 4 năm 1 lần, trừ 2 kỳ bị hủy bỏ vào các năm 1942 và 1946.

3. Số xuất tham dự vòng chung kết World Cup của các châu lục

Số lượng đội được tham dự của mỗi châu lục trong vòng chung kết World Cup là gì? Chắc hẳn bạn đang thắc mắc về điều đó. Thông thường, thì FIFA sẽ thực hiện phân bổ cụ thể như sau:

  • Châu Phi có 5 đội bóng được tham dự vào vòng chung kết.
  • Đối với khu vực châu Á, số đội được tham gia là 4,5 đội.
  • Có 13 suất cho các đội bóng Quốc gia tại khu vực châu Âu.
  • Khu vực Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe góp mặt 3,5 suất.
  • Khu vực Nam Mỹ được phân bố 4,5 suất.

Đến lúc này, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là tại sao lại có những số lẻ trong suất thi đấu của các khu vực. Đó là do sẽ có những trận thi đấu liên lục địa để giành được tấm vé vớt tham dự vào vòng chung kết.

Chẳng hạn, đội đứng thứ 5 của châu Á sẽ thi đấu cùng với đội đứng thứ 4 trong số các đội của Châu Mỹ. Đội nào chiến thắng sẽ được quyền tham dự vào vòng chung kết. Tùy mỗi năm, cách thức tổ chức cũng như ghép đội thi đấu liên lục địa cũng đã có chút thay đổi.

Bên cạnh World Cup thì bóng đá Đức cũng rất nổi tiếng với những giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu, vì vậy bạn đừng quên cập nhật kết quả bóng đá Đức nhé!

Trên đây, là những thông tin về World Cup có từ năm nào và giúp bạn có thêm nhiều thông tin về giải bóng này. Có thể thấy rằng, đây thực sự là một giải bóng rất tuyệt vời, hấp dẫn bậc nhất hành tinh.

Loading...