Poker đổi thưởng là trò chơi hấp dẫn top đầu trong game cá cược trực tuyến. Muốn giành được chiến thắng, người tham gia cần một bộ óc mưu mẹo kèm theo chút kinh nghiệm thực chiến. Để chiến đấu trong sòng bạc một cách tự tin nhất, bạn cần nắm rõ thêm kinh nghiệm chơi Poker bao gồm Hand Ranges và Top Hand Poker.

Khái niệm Hand Ranges và top Hand Poker
Khái niệm Hand Ranges và top Hand Poker

Khái niệm Hand Ranges

Hand Ranges còn được gọi là khoảng bài. Để nắm bắt được khoảng bài, người chơi cần dùng dùng kinh nghiệm, quan sát và kiến thức để đoán được bài đối thủ đang có thuộc nhóm nào.

Tập hợp tất cả những hand mà anh em có thể có trong một tình huống cố định trong ván chơi được gọi là khoảng bài.

Khoảng bài có thể xuất hiện khi chờ ra thùng, bộ ba, hai đôi hoặc mậu thầu. Nó không phải là hand cụ thể mà chúng ta chỉ có thể dùng kiến thức nâng cao của mình để giới hạn và đưa ra những đấu pháp đúng đắn.

Hand range còn là một trong những công cụ đem đến thành công hiệu quả nhất trong poker. Khi xác định được khoảng bài, anh em sẽ liệt kê được những hand bài khả dĩ mà đối thủ trên bàn mình đang nắm, rồi bắt đầu phân tích chúng. Với những dữ liệu trên, người chơi có thể dùng để đưa ra những chọn lựa hợp lý.

2 nguyên tắc chính để bạn  xác định ký hiệu của khoảng bài

– Nguyên tắc 1: Khi bài mà khoảng cách giữa lá bài nhỏ nhất và lá bài lớn nhất từ 1 lá trở lên: lúc này chỉ có chỉ có thể là lá thấp tiến về lá bài áp sát lá cao.

– Nguyên tắc 2: Khi  2 lá bài liên tiếp nhau như 65+ thì cả 2 lá bài đó sẽ tiến dần về AK.

Khái niệm nâng cao trong Poker
Khái niệm nâng cao trong Poker

Top Hand Poker

Sau khi được chia 2 lá bài đầu tiên, cần nhận diện rõ xem chúng có phải là những hand trong poker có sức mạnh lớn hay không. Top hand Poker là những cặp bài lớn, quyết định đến thắng bại của chúng ta trong ván chơi. Cùng tham khảo các hand dưới đây:

Pocket Ace

Nếu anh em được chia 2 lá bài AA có nghĩa là người chơi đang cầm trên tay cặp bài mạnh nhất. Cùng với đó trên bàn có tổng cộng 6 người thì tỷ lệ thắng khi cầm AA là 30%. Vậy nên cần phải kết hợp với vị trí hiện tại của bạn để loại bỏ dần dần các người chơi khác, đưa ván bài về Headsup nhằm mục đích chính là tăng tỷ lệ thắng.

Pocket King

Xếp ngay sau cặp AA chính là cặp KK. Một hand bài chỉ thua nếu mở flop ra quân bài A. Thế nên cần phải có action sao cho hợp lý ở Preflop để có thể  dễ dàng dành được chiến thắng.

Pocket Queen

Khi nắm trong tay cặp bài QQ, anh em cũng có thể an tâm  đối đầu với những Ax hay Kx. Ở bất cứ vị trí nào trên bàn cược, hãy sẵn sàng nhanh chóng clear đối thủ có hand bài yếu hơn.

AK đồng chất

Cặp lá bài AK đồng chất nhìn rất đẹp nhưng tỷ lệ thắng hoàn toàn không cao. Nó còn được gọi với cái tên là Anna Kournikova. Để có được chiến thắng cần kết hợp cùng Flot để tạo ra những hand mạnh hơn, còn không thì bạn chỉ nắm trên tay một Aces High.

Các top hand poker cần quan tâm
Các top hand poker cần quan tâm

Pocket jack

Tỉ lệ thắng khi bạn nắm trên tay cặp bài JJ so với các cặp Ax, Kx, Qx vẫn là 50%. Đặt biệt JJ sẽ cực kì mạnh ở vị trí LO khi không bị MP raise. Do đó khi cầm JJ cần để ý duy trì lối chơi tùy vào vị trí của mình.

Cặp bài 10:10 cũng rất mạnh khi đối đầu với over card. Nhưng nếu trường hợp có nhiều action raise ở những vị trí trước bạn thì cần cân nhắc việc bỏ bài trước Flop.

AQ đồng chất

Đây là một cặp bài có sức mạnh trên bàn đấu khi đối đầu với các hand khác. Tuy nhiên nếu miss xuất hiện ở Flop thì hãy cần nhắc đến việc bỏ bài.

AK không đồng chất

AK không đồng chất yếu hơn AK đồng chất ở khả năng có thể tạo ra bài thùng. Thế nhưng tỷ lệ thắng của cặp bài trên vẫn lên đến 40% khi đối đầu với các đối thủ cầm trên tay các hand có A hoặc K.

AJ đồng chất

Nếu bạn cầm trên tay cặp bài AJ thì vẫn nên cẩn thận khi đối đầu các vị trí EP raise bởi bất cứ hand AK hay AQ nào vẫn thắng được AJ.

KQ đồng chất

Tùy vào bài của đối thủ mà bạn nên tiếp tục rút bài hay không. KQ đồng chất giúp tăng tỷ lệ ra sảnh và thùng nhưng vẫn là một hand bài xem Flot. Hãy cân nhắc bỏ bài nếu đối thủ tỏ ra mạnh hơn.

Lưu ý:

Tùy vào thế trận trong mỗi ván chơi mà anh em đưa ra quyết định chính xác nhất nhé. Cần để ý bài đối phương, quan sát trận đấu cũng như tình thế mỗi trận. Đừng cứ bài tốt và chơi tới bến, bài không đẹp thì ngưng lại.

Rất mong những thông tin trên, hội cá độ Vaobo88 đã phần nào giúp anh em định hình được các khái niệm Hand Ranges và top Hand Poker để có thể tham gia chơi và giành được chiến thắng.

Loading...