Derby là gì? Là cụm từ chỉ  cuộc chiến cùng một vùng, một lãnh thổ, một địa phương nào đó. Và là một thuật ngữ quen thuộc với fan hâm mộ bóng đá. Vậy cụ thể Derby như thế nào, cùng phantickeo.com tìm hiểu rõ hơn nhé!

Derby là gì?

Là một tên gọi để chỉ những trận diễn ra giữa 2 đội bóng cùng một thành phố, một khu vực hoặc một địa phương nào đó. Tại sao lại có nó, nguồn gốc được bắt nguồn từ những trận đấu giữa 2 CLB tại thị trấn Ashbourne thuộc vùng Derbyshire Dales, nước Anh.

Trận này cả 2 đội đều thi đấu hết mình và đầy căng thẳng cùng tuân thủ theo các quy định của giải đấu. Bên cạnh đó là ngày hội của những cổ động viên bóng đá, dần dần những nguyên tắc của trận Derby trở nên phổ biến hơn và được cả thế giới biết đến.

derby-la-gi-nhung-tran-derby-noi-tieng-ban-biet-den
Derby là gì? Những trận Derby nổi tiếng bạn biết đến

Đặc điểm của những trận đấu Derby

Tính cạnh tranh của những trận đấu này cao và không có khái niệm khoan nhượng ở đây khi thi đấu. Cả 2 sẽ dùng hết khả năng của mình, tài năng, sức lực để thi đấu mang vinh quanh về cho màu cờ sắc áo của đội bóng.

Ý nghĩa của nó vượt ra ngoài khuôn khổ những trận đấu bóng hơn thua thông thường. Nhiều chuyên gia nhan dinh bong da, những trận đấu Derby giúp thu hút khán giả và nâng tầm những giải đấu khu vực. Thực tế, những trận đấu này đặc biệt được khán giả địa phương trông đợi, thêm sức hút đặc biệt từ khán giả và có nhiều lợi ích cho giải đấu.

Những trận derby kinh điển trên thế giới

Liverpool và Everton

Liverpool là 1 trong 2 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh. Thành tích lấn lướt hoàn toàn. Nhưng ở những trận derby thì nó không có quá nhiều ý nghĩa. Đó là chứng minh sự hấp dẫn của các trận derby – không thể nào đoán trước được.

Derby Manchester

Đây là trận derby lớn nhất nước Anh trong kỷ nguyên Premier League. Man United là câu lạc bộ giàu truyền thống nhất. Còn Man City vươn lên nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của các ông chủ Ả rập.  Trong mỗi trận derby Manchester luôn có những cầu thủ hàng đầu thế giới khi mà Man City vùng lên thống trị trong vài năm trở lại đây thì sự mâu thuẫn càng được đẩy lên cao trào. Cùng lúc thì MU cũng có những thời gian giữ được vị thế của mình nhưng lại chơi không quyết liệt mỗi khi chạm kình địch.

AC Milan vs Juventus

Ở Italia ta không thể không nhắc đến màn chạm kinh độ hồn thân AC Milan và Juventus. Trong số đó yêu cầu kể đến trận tầm thường kết Champions League năm 2003, cả 2 đội bất phân kqbd chiến thắng bại vào 90 phút ít tranh tài thừa nhận. Cuối cùng, sau loạt penalty cân nặng não, AC Milan đã vượt qua Juventus để chạm mang lại ngôi vương của giải đấu Gianh Giá này.

Barcelona và Real Madrid

Đây là 2 đội bóng trong trường hợp đặc biệt mà vẫn gọi là derby bởi họ thu hút không ít người hâm mộ. Người hâm mộ xứ bò tót cho rằng trận đấu giữa 2 đội chạm trán nhau là trận Derby kinh điển nhất lịch sử vì để lại cho khán giả nhiều cảm xúc đặc biệt.

Barca và Real gọi là kỳ phùng địch thủ, 2 đội ngang tài ngang sức thi đấu hết mình vì chủ nghĩa vùng miền. Đối đầu với nhau 80 năm mà 2 đội vẫn tồn tại 1 mối thù và được các chuyên gia đánh giá đây là trận đấu mang tính hấp dẫn cao.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những trận đấu Derby nhé!

Loading...