Theo như kqbd thì trong thời gian cùng làm việc ở K.League, Huấn Luận Viên Park Hang-seo đã đụng độ ông Kim Hak-bum tổng cộng 10 lần, thêm một lần ở K.League Cup với thành tích 3 thắng, 8 thua.

Hiện, Huấn Luận Viên Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam, còn ông Kim Hak-bum vừa được bổ nhiệm dẫn dắt U23 Hàn Quốc. Hai đội bóng này hoàn toàn có thể tái ngộ nhau ở ASIAD vào tháng Tám tới, sau khi từng chạm trán ở trận đầu vòng bảng Vòng Chung Kết U23 châu Á (23 Hàn Quốc thắng 1-0).

Trước khi viễn cảnh thú vị này xảy ra, có 1 điều đáng chú ý là thực chất, Huấn Luận Viên Park Hang-seo đã có rất nhiều lần đối đầu với Huấn Luận Viên Kim Hak Bum trong quá khứ, khi cả 2 đều làm việc ở K.League. Năm 2006, ông Kim Hak Bum dẫn dắt Seongnam vô địch K.League.

HLV U23 Hàn Quốc đã từng át vía HLV Park Hang-seo

Đó cũng là mùa giải mà Gyeongnam của Huấn Luận Viên Park Hang-seo thăng hạng K.League và do còn mới mẻ, có nhiều yếu kém, đã chỉ về thứ 13/14 ở cuối mùa. Mùa giải đó, Seongnam thắng Gyeongnam 1-0 ở giai đoạn 1, rồi thắng 3-0 ở giai đoạn 2, đánh dấu 1 mùa K.League lấn lướt hơn hẳn của ông Kim Hak-bum.

Ở sân chơi League Cup, Gyeongnam của thầy Park cũng phải chấp nhận thua 1-3 trước Seongnam. Sang mùa 2007, Gyeongnam đã chơi tốt hơn, dù để thua Seongnam 0-2 ở lượt đi K.League nhưng đã thắng lại 2-1 ở lượt về. Ở giai đoạn đầu, Seongnam đứng đầu bảng xếp hạng thì Gyeongnam cũng vươn lên được vị trí thứ Tư (nhưng ở giai đoạn sau, Seongnam ko thể vô địch mà chỉ về nhì).

Sang mùa 2008, Huấn Luận Viên Park Hang-seo dẫn dắt Jeonnam Dragons còn ông Kim Hak Bum vẫn dẫn dắt Seongnam. Ở năm này, thầy Park thua trong cả 2 trận K.League với kết quả 0-4 và 0-1. Sau khi rời Seongnam cuối mùa 2008, tới tận năm 2012, ông Kim Hak Bum mới trở lại K.League dẫn dắt Gangwon.

Phantichkeo cho biết thời điểm đó, Huấn Luận Viên Park Hang-seo đang dẫn dắt Sangju Sangmu. Đấy là 1 mùa giải đáng thất vọng cho cả 2 vị chiến lược gia khi Gangwon cán đích thứ 16/16 còn Sangju Sangmu chỉ hơn đúng 1 hạng. Năm đó, 2 Câu Lạc Bộ này có tới 4 lần đụng độ nhau khi K.League đã thay đổi thể thức thi đấu.

Lần lượt, thầy Park Hang-seo thắng 3-0, thắng 2-1 rồi thua 2 trận còn lại với cùng kết quả 0-2. Đấy cũng là mùa giải cuối cùng 2 chiến lược gia này còn làm chung 1 giải đấu. Năm 2013, Gangwon của Huấn Luận Viên Kim Hak Bum xuống hạng. Chiến lược gia này sau đó cũng trải qua 1 vài CLB, giống thầy Park cũng có đôi lần “nhảy việc” nhưng ko còn chạm mặt nhau nữa.

Như vậy, trong thời gian cùng làm việc ở K-League, Huấn Luận Viên Park Hang-seo đã đụng độ ông Kim Hak-bum tổng cộng 10 lần, thêm 1 lần ở K-League Cup với thành tích 3 thắng, 8 thua.

Loading...