Chia sẻ kỹ thuật bóng đá Futsal giúp các cầu thủ ghi bàn một cách khôn ngoan và chủ động. Tham khảo ngay những kỹ thuật đá bóng trong nhà cơ bản thông qua bài viết sau nhé!

1. Tìm hiểu các kỹ thuật bóng đá Futsal

Kỹ thuật bóng đá Futsal cũng có rất nhiều loại động tác từ cơ bản đến nâng cao. Việc trở thành một cầu thủ giỏi đồng nghĩa với việc bạn cần phải thành thạo tất cả trong số chúng. Thậm chí phải đạt tới trình độ đẳng cấp để nâng tầm kỹ thuật Futsal với đôi chân của mình.

Có thể kể đến một trong các cầu thủ bóng đá cực kỳ nổi tiếng phát triển từ môn bóng đá trong nhà này. Đó là cầu thủ người Colombia – Radamel Falcao, hay siêu sao người  Brasil – Neymar. Kỹ thuật Futsal của Falcao cùng Neymar đã đạt đến trình độ đỉnh cao.

Và trong năm 2013, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có dịp được chiêm ngưỡng chúng. Khi anh cùng với đội tuyển Brasil tham gia giải vô địch Futsal được tổ chức ở Hồ Chí Minh. Rất nhiều người đã hết sức trầm trồ vì kỹ thuật qua người, đưa bóng một cách khéo léo của anh.

Có nhiều động tác cơ bản mà người chơi bóng Futsal cần nắm rõ trước khi bắt đầu. Điển hình như là động tác Toes Tap (chạm bóng lần lượt bằng 2 chân),… Hay là động tác đá đi kéo về, đá qua gạt về… để tập phản xạ giữa chân và bóng. Đặc biệt có một kỹ thuật rất đẹp mắt mà nhiều người hâm mộ muốn chiêm ngưỡng. Đó là kỹ thuật qua người trong Futsal.

Chia sẻ kỹ thuật bóng đá Futsal bạn cần phải học hỏi
Chia sẻ kỹ thuật bóng đá Futsal bạn cần phải học hỏi

Bạn có thể xem thêm kqbd truc tuyen cập nhật liên tục 24/24h hàng ngày kết quả của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.

2. Hưỡng dẫn kỹ thuật bóng đá Futsal

Kỹ thuật bóng đá Futsal 5 người VỖ

Với không gian sân thi đấu bóng đá Futsal 5 người khá chật hẹp. Các cầu thủ không thể rê dắt thì lúc này đây buộc các cầu thủ phải áp dụng kỹ thuật Vỗ.

Vỗ được thực hiện như thế nào? Có nghĩa là cầu thủ cầm bóng sẽ chuyền bóng sệt, chính xác cho cầu thủ đang đè hậu vệ đối phương sau đó lập tức trở về chỗ. Cầu thủ nhận bóng lập tức chuyền cho cầu thủ vừa về chỗ hoặc cho cầu thủ khác. Cầu thủ nhận bóng cần phải ở vị trí trống trải dễ nhận bóng nhất.

Ngay khi có bóng trong chân của cầu thủ này có thể tiếp tục chuyền hoặc thực hiện cú dứt điểm từ xa. Các cầu thủ còn lại có nhiệm vụ là bó hàng hậu vệ đội đối phương lại để cầu thủ có bóng tung lưới sút xa.

Cầu thủ thực hiện chuyền bóng cần phải cực chính xác. Sau khi chuyền xong cần phải nhanh chóng trở về vị trí chứ không đứng ỳ một chỗ. Cầu thủ phòng ngự phải là người có kỹ thuật tốt. Các cầu thủ dâng lên tấn công phải có khả năng dứt điểm. Các cầu thủ này phải có khả năng chuyền tốt và khả năng chọc khe để cướp bóng cho đồng đội ghi bàn.

Kỹ thuật bóng đá Futsal 5 người Dứ

Bản chất của kỹ thuật này là cầu thủ thực hiện một cú sút giả vờ. Khi thực hiện dứt điểm, hậu vệ đối phương thường sẽ có những phản xạ tự nhiên. Thường thấy ở họ đps là phản xạ dơ chân, quay người và lao vào người đang giữ bóng. Kỹ thuật này giúp cho cầu thủ thoát khỏi sự đeo bám của đối phương dễ hơn. Đồng thời có thể tạo ra khoảng không gian đủ để ghi bàn.

Động tác dứt thực hiện như sau: Chuyền bóng sệt cách người một khoảng từ 30-50cm, thực hiện động tác sút bóng. Khi hậu vệ đối phương có phản xạ tự nhiên thì lúc đó là cơ hội ghi bàn của bạn đã đến. Bạn ngay lập tức dứt điểm thật nhanh để cầu thủ đội đối phương không kịp phản ứng.

Kỹ thuật Futsal 5 người: Nhả

Theo kỹ thuật Futsal thì đây được xem như là kỹ thuật khó nhất. Gồm có 4 động tác đỡ, che, cài và nhả. Động tác đỡ là cầu thủ cần phải khống chế bóng tốt, nhẹ nhàng và dính.

Khi bóng thuộc về chân, bạn cần phải giơ tay nhằm che chắn để bảo vệ mình trước sự lao vào của đối phương. Một điều đặc biệt cần lưu ý đó là phải để tay thấp nếu không lập tức bạn sẽ bị phạt thẻ vàng.

Trường hợp đặc biệt trong kỹ thuật Futsal là nếu như bóng thuộc về chân bạn mà không gian thoải mái, trống không ai kèm bạn thì đó là thời điểm thích hợp để đỡ bóng, xác định được chính xác vị trí của thủ môn. Nếu gần bạn hãy sút bóng thật mạnh và nhanh.

Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại nếu như có đối thủ kèm trái thì bạn cứ đỡ bóng sang phải và ngược lại. Trước thì bạn đỡ ra sau, sau thì đỡ ra trước.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Đức cập nhật đầy đủ kết quả các trận cầu đỉnh cao thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất nước Đức.

Trên đây là bài viết tổng hợp lại các kỹ thuật bóng đá Futsal. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong trận đấu.

Loading...