Luật bóng đá quy định như thế nào về hình phạt thẻ đỏ trong bóng đá? Cùng tìm hiểu trọn bộ thông tin về tấm thẻ đỏ mà không một cầu thủ nào muốn phải nhận nhé.

Nguồn gốc của thẻ đỏ và các lỗi bị phạt thẻ trong bóng đá

Nguồn gốc của thẻ đỏ

Luật phạt thẻ đỏ trong bóng đá được phát minh vào năm 1966 bởi Ken Aston, người chịu trách nhiệm giám sát các trọng tài tại World Cup năm đó. Với sự đa dạng của các ngôn ngữ được sử dụng tại World Cup, Aston đã chứng kiến ​​một số trường hợp không phải lúc nào cả cầu thủ và khán giả cũng hiểu rõ trọng tài đưa ra quyết định gì trong trận đấu. Sau đó, ông đã đưa ra hệ thống thẻ mã màu mà chúng ta biết ngày nay. Hệ thống của ông lần đầu tiên được sử dụng tại World Cup 1970 và hiện được sử dụng trong bóng đá và nhiều môn thể thao khác.

Các lỗi bị phạt thẻ đỏ trong bóng đá

Theo điều 12 trong bóng đá, nếu cầu thủ phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài đồng nghĩa với việc cầu thủ đấy bị đuổi ra khỏi sân thi đấu. Đồng thời không được tiếp tục thi đấu trong trận đấu đó. Khi có cầu thủ nhận thẻ đỏ, đội bóng đó sẽ không được thay bằng cầu thủ dự bị. Mà bắt buộc phải thi đấu với đội hình ít người hơn.

Trường hợp thủ môn bị nhận thẻ đỏ, HLV sẽ phải đưa ra một cầu thủ khác để đảm nhiệm vị trí này. Loại thẻ này được áp dụng với cầu thủ chính, cầu thủ dự bị và cả HLV.

Chơi phạm lỗi nghiêm trọng

Một pha phạm lỗi nghiêm trọng có phần chủ quan và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào sự đánh giá của trọng tài. Ví dụ: Có thể bao gồm các hành động như tranh bóng bằng hai chân và bất kỳ hoạt động nào khác có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của người chơi khác.

=> Bạn là fan của bóng đá chắc hẳn không thể bỏ lỡ các trận đấu của giải Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da anh được chúng tôi cập nhật liên tục theo thời gian thực của trận đấu để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

Nhổ nước bọt và lạm dụng ngôn ngữ

Cầu thủ khạc nhổ hầu như sẽ phải nhận thẻ đỏ luôn và lạm dụng ngôn ngữ để xúc phạm đội bạn cũng bị xử lý khắc nghiệt.

Đó có thể là những lời lăng mạ hoặc nhận xét có thể được coi là phân biệt chủng tộc hay xúc phạm theo một cách khác.

Có những hành vi bạo lực

Bất cứ hành vi bạo lực nào của cầu thủ như đá, đấm, thúc cùi chỏ, quỳ gối hoặc tấn công đối thủ hoặc trọng tài theo bất kỳ cách nào gần như chắc chắn sẽ bị xử lý bằng việc phạt thẻ đỏ.

Cố tình phạm lỗi

Khi tiền đạo đang có cơ hội ghi bàn rõ ràng nhưng đối phương cố tình phạm lỗi để ngăn chặn bàn thắng, pha phạm lỗi này có thể mang về chiếc thẻ đỏ vì pha phạm lỗi đó có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bóng đá của trận đấu đó.

Nhận 2 thẻ vàng

Trong bóng đá, hai thẻ vàng sẽ tương đương bằng 1 thẻ đỏ. Do vậy, nếu cầu thủ phạm lỗi và phải nhận chiếc thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận, việc này đồng nghĩa cầu thủ đó phải nhận thẻ đỏ. Sau đó, anh ta phải rời sân không được tiếp tục thi đấu.

Trên đây là thông tin về Nguồn gốc của thẻ đỏ và các lỗi bị phạt thẻ trong bóng đá mà chuyên mục hậu trường bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin hậu trường bổ ích nhé!

Loading...