CLB Hà Nội đang gặp tổn thất nghiêm trọng về lực lượng ở vị trí trung vệ khi vắng những Duy Mạnh, Đình Trọng là tin bóng đá mới nhất hôm nay.

Phong độ CLB Hà Nội giảm sút do hàng thủ gặp chấn thương

Sau thất bại trước Quảng Ninh, trợ lý HLV CLB Hà Nội – Nguyễn Công Tuấn chia sẻ: “Tôi thích câu bóng đá không thể nói 1 cộng 1 bằng 2 được. Tôi có thể so sánh với Liverpool ở Giải ngoại hạng Anh. Họ có một thời gian dài thăng hoa nhưng cũng phải nhận thất bại liên tục thời gian gần đây.

Hà Nội FC đặt mục tiêu cao ở mọi mùa giải nhưng không đặt mục tiêu thắng mọi trận đấu. Vấp váp ở trận nào chúng tôi không lường trước được, quan trọng là thái độ đón nhận của đội. Việc để thua sớm ở mùa giải này cũng có mặt tích cực là giúp chúng tôi nhìn nhận thiếu sót cần khắc phục nhanh hơn.

Thất bại này có nhiều lý do. Thứ nhất, Quảng Ninh là đội mạnh ở V.League. Họ có lối chơi tốt, con người hay. Thứ hai, chúng tôi đá sân khách. Tôi không nói vấn đề khán giả mà chia sẻ thẳng thắn rằng mặt sân Cẩm Phả chưa được cải tạo nên khó có một trận đấu tốt. Thứ ba, chúng tôi mất Duy Mạnh, Đình Trọng và Thành Chung ở hàng phòng ngự”.

Điểm quan trọng từ chia sẻ của CLB Hà Nội là hàng thủ đang rất… nát với Đình Trọng và Duy Mạnh nghỉ dài hạn. Đình Trọng nghỉ ít nhất 3 tháng, còn Duy Mạnh nghỉ hết năm 2020. Riêng Thành Chung bị lật cổ chân. Điều này khiến cho CLB Hà Nội chỉ còn đúng đôi trung vệ là Tiến Thành và Việt Anh.

Hàng thủ bị nát cũng chính là nguyên nhân khiến cho Hà Nội FC bị Quảng Ninh ghi đến 3 bàn thắng. Hà Nội FC cũng nhận 5 bàn thua/2 trận đấu. Đây rõ ràng là kết quả bóng đá đáng báo động với đội bóng Thủ đô khi trung bình mỗi trận đấu nhận đến 2,5 bàn thua.

Vấn đề của Hà Nội FC là không thể nào vá khi chỉ còn đúng 2 trung vệ lành lặn. Riêng Đinh Tiến Thành cho thấy sự yếu kém trong phòng ngự, liên tục mắc những lỗi ngớ ngẩn. Việt Anh vẫn còn non trẻ với kinh nghiệm thi đấu rất ít tại V.League.

Bài toán nơi hàng thủ chắc chắn khiến cho Hà Nội FC phải đau đầu, vì không nhanh chóng sửa những sai sót thì họ còn nhận thêm nhiều bàn thua, thậm chí là những thất bại cay đắng.

Trần Đình Trọng nhận hung tin sau khi trở về từ Singapore

Trở về nước sau khi tái khám chấn thương ở Singapore, trung vệ Đình Trọng có cuộc chia sẻ với bong da so về tình trạng chấn thương.

“Hiện tại, sau khi tái khám thì Trọng đang tập phục hồi ở CLB. Với thời gian nghỉ thi đấu khá lâu, bây giờ nhận được tin phải tiếp tục nghỉ trong thời dan khá dài thì Trọng cảm thấy rất thất vọng”, Đình Trọng nói về chuyện phải nghỉ thêm 3 tháng.

Trước hung tin này, Đình Trọng nhận được rất nhiều chia sẻ. Trung vệ tuyển Việt Nam tiết lộ: “Trọng nhận được rất nhiều lời động viên từ gia đình, người thân và bạn bè. Họ là những người có thể chia sẻ những nỗi buồn với Trọng”.

Vắng cả Đình Trọng và Duy Mạnh, CLB Hà Nội đang thiếu đi hai cầu thủ giỏi nơi hàng thủ. Đây chắc chắn là một khó khăn lớn khi Hà Nội FC không có được sự phụ vụ của đôi trung vệ tuyển Việt Nam.

Dù vậy, Đình Trọng vẫn có niềm tin cao nhất là CLB Hà Nội sẽ chơi tốt, không phải gặp những khó khăn gì lớn trong mùa bóng 2020, do có lực lượng dày.

“Trọng nghĩ CLB Hà Nội sẽ chơi tốt. Vì đội bóng vẫn còn có những con người giỏi như Thành Chung, Việt Nam, anh Tiến Thành (Đinh Tiến Thành – PV) và những cầu thủ tiềm năng khác. Với lực lượng hiện tại, chuyện vắng Trọng và Duy Mạnh cũng không phải là vấn đề lớn, những người khác hoàn toàn có thể thay thế”, Đình Trọng nói.

Trong thực tế, CLB Hà Nội bây giờ vắng thêm Thành Chung vì chấn thương. Họ mất 3 trụ cột nơi hàng thủ là Thành Chung, Duy Mạnh và Đình Trọng. Kết quả là đội bóng Thủ đô đã nhận đến 5 bàn thua sau 2 trận đấu ở V.League 2020.

Loading...