Tin bóng đá cho thấy không chỉ chức vô địch Champions League của Real Madrid đã che mờ thành tích Barca dành được ở giải quốc nội mà còn từ chính bản thân đội bóng.

Chỉ 1 ngày sau khi chứng kiến Real Madrid dành chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp, Câu Lạc Bộ Barca còn phải trải qua 1 nỗi thất vọng ko hề nhỏ là đội hình B của họ sẽ phải chơi bóng ở giải hạng Ba (Segunda B) ở mùa giải sau.

Trận hòa 0-0 với Albacete hôm Chủ nhật đã chính thức đẩy đội bóng của Huấn Luận Viên Francesc Xavier Garcia Pimieta khỏi La Liga 123 khi mùa giải còn 1 vòng đấu nữa (kém khu vực an toàn 4 điểm).

Barca B xuống hạng khiến cho mùa giải của Câu Lạc Bộ ko trọn vẹn, dù đội A vô địch La Liga và Cúp Nhà vua.

Keo bong da cho hay Garcia Pimienta được bổ nhiệm hồi tháng Tư sau khi Gerard Lopez bị sa thải, tuy nhiên, ông cũng chỉ mang về cho đội 2 chiến thắng trong 5 vòng đấu gần đây.

Đó là 1 nỗi thất vọng lớn của đội bóng xứ Catalunya và cũng là 1 đòn giáng mạnh vào niềm tự hào của lò La Masia đã từng tạo ra những thế hệ cầu thủ xuất sắc. Trong những năm gần đây, dường như công tác đào tạo trẻ của Câu Lạc Bộ đã bị xao nhãng, qua việc theo đuổi những danh hiệu bằng những khoản tiền khổng lồ để đưa về những cầu thủ danh tiếng.

Việc Barca có thêm nhiều cầu thủ mới cũng là lý do khiến cơ hội cho những cầu thủ từ đội hình B được trải nghiệm và phấn đấu ở đội A ngày càng hạn chế. Đã khá lâu rồi, kể từ sau Sergi Roberto, ko có cầu thủ nào của đội B được ra mắt đội A và sau đó được Huấn Luận Viên giữ lại.

Với những ty so bong da trong mùa vừa qua thì Huấn Luận Viên Pimienta nhiều khả năng sẽ tiếp tục công việc ở mùa giải tới, với kế hoạch vận dụng những cầu thủ do Câu Lạc Bộ đào tạo nhiều hơn cùng mục tiêu dành quyền trở lại hạng Hai.

Loading...