Cơn khủng hoảng mà Ronaldo đang trải qua phần nhiều bắt nguồn từ sự ám ảnh Messi và cái tôi ích kỷ của bản thân, và điều đó đang khiến CR7 hết thời.

Khi đoạt danh hiệu The Best 2017, Ronaldo lên tiếng rằng, anh không cạnh tranh với Messi, rằng anh và El Pulga có thể là đối thủ, nhưng không có sự đố kị ở đây, và rằng mọi sự đố kị đều do cánh truyền thông thêu dệt nên.

Nhưng thực tế, những chuyên gia của tin bóng đá quốc tế nhận định, những phát ngôn của Ronaldo không hẳn đúng như những gì anh vẫn nghĩ. Sự thực là, Ronaldo luôn nhìn sang Messi mỗi khi ra sân.

Siêu sao người Bồ luôn muốn làm mọi thứ để vượt qua Messi về những thành tích cá nhân. Khi bị kém Messi 2 QBV, anh còn sẵn sàng “từ mặt” những ai trước đây từng thân quen chỉ vì họ bỏ phiếu bầu cho Messi.

Sau khi 2 lần thắng Messi để có được The Best, và giành được QBV thứ 5 (ngang bằng với El Pulga), CR7 càng thấy tự hào và mừng ra mặt.

Ám ảnh kinh hoàng từ Messi và các danh hiệu cá nhân, Ronaldo đang dần đánh mất đi chính mình.

Quá hả hê với những gì bản thân đạt được, Ronaldo đánh rơi phong độ. Không rõ từ khi nào, Messi luôn là chuẩn mực, khuôn thước để Ronaldo lấy đó làm mục tiêu để vượt qua. Cựu tiền đạo của MU nói không ganh đua về danh hiệu cá nhân với Messi là nói dối, “chỉ quan tâm tới thành tích của tập thể” cũng là không thật lòng.

Ronaldo luôn khát khao trở thành cầu thủ số 1, điều đó giúp anh có động lực để thi đấu, nhưng dần dần, chính nó trở thành dã tâm làm hại chân sút người Bồ. Anh tuyên bố với tin bóng đá thuộc báo thể thao Onda Cero, Tây Ban Nha rằng sẽ giành vua phá lưới vào cuối mùa, trong khi bản thân có 1 bàn và Messi, người đang đứng đầu danh sách, hơn anh tới tận…11 bàn.

Khó có thể nói một người giàu tham vọng như Ronaldo lại không cay cú khi nhìn đối thủ đang bỏ cách mình quá xa. Không thể trực tiếp ghi bàn, anh cũng không thèm chia vui với đồng đội dù cho Real có được bàn thắng. Anh đang là chân sút có hiệu suất ghi bàn kém nhất châu Âu – sút 48 quả, vào…1.

Sự tham lam của Ronaldo không chỉ ảnh hưởng tới mình anh, mà còn trực tiếp làm phong độ Real phập phù từ đầu mùa.

Và nếu không muốn mình hết thời sớm như vậy, CR7 cần tỉnh táo và gạt bỏ những suy nghĩ về Messi, về những và cả những danh hiệu cá nhân ra khỏi đầu.

 

Loading...