Tin bóng đá VN ngày 22/3 cập nhật những nội dung đáng chú ý sau: HLV Troussier bào chữa cho sai lầm và HLV Troussier gặp riêng Hoàng Đức sau trận thua Indonesia.

HLV Troussier bào chữa cho sai lầm

Phát biểu sau trận gặp Indonesia, HLV Philippe Troussier bào chữa cho bàn thua: “Theo tôi, đây chỉ là sai sót cá nhân. Thật tiếc vì chúng tôi đã tập luyện hàng trăm lần cho những pha bóng như thế. Dĩ nhiên, kết quả này đã gây thất vọng lớn cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng phải thừa nhận, các cầu thủ đã tuân thủ tốt chiến thuật”.

Bóng đá VN 22/3
HLV Philippe Troussier tiếp tục bào chữa cho thất bại

Ông tiếp tục có những sự giải thích về sai lầm trong việc dùng người: “Tôi không muốn có nhận xét nào về tuổi của cầu thủ. Indonesia cũng sử dụng rất nhiều cầu thủ dưới 23 tuổi. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ với trình độ không thua kém những đồng nghiệp khác. Tuy nhiên, dễ thấy sự khác biệt của Indonesia là thành phần của họ gồm nhiều cầu thủ có kinh nghiệm, đang thi đấu ở nước ngoài”.

Bóng đá VN 22/3: HLV Troussier gặp riêng Hoàng Đức sau trận thua Indo

Theo nguồn tin của phóng viên, HLV Troussier gặp riêng Hoàng Đức ngay sau trận đấu Việt Nam thua Indonesia với kết quả bóng đá trực tuyến 0-1. Hai người có trao đổi quan trọng với nhau. Vị chiến lược gia cũng động viên cậu học trò. Hoàng Đức chơi trọn vẹn trận đấu với Indonesia. Anh thi đấu xông xáo, nhiều lần gây khó khăn cho hàng thủ đối phương. Tuy phải chơi lệch vị trí sở trường nhưng anh vẫn tạo ra những pha bóng nguy hiểm. Đây là trận đấu đầu tiên của Hoàng Đức tại vòng loại World Cup 2026. Trong hai trận gặp Philippines và Iraq trước đó, anh luôn ngồi dự bị.

Trước đó, HLV Troussier từng phát biểu: “Muốn giành kết quả tốt, chúng ta cần phải đồng bộ về tổ chức phòng thủ. Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu này. Dù vừa đoạt quả bóng vàng nhưng tôi muốn anh ấy đóng góp nhiều hơn”.

Sau trận đấu, Hoàng Đức nhận định: “Indonesia giờ đã mạnh hơn nhiều so với trước đây. Họ thi đấu rất tốt trong trận này. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, tập luyện chăm chỉ hơn để chuẩn bị cho trận lượt về”.

Tiền vệ Thể Công cũng khẳng định: “Bàn thua do lỗi của tất cả các cầu thủ khi để Indonesia tận dụng cơ hội ném biên. Chúng tôi cam kết quyết tâm thắng ở trận lượt về”.

Xem thêm: Tin bóng đá ngày 23/2: AS Roma đi tiếp ở Europa League

Xem thêm: Tin MU 5/3: Bruno Fernandes bị chê không có tố chất lãnh đạo

Hoàng Đức và đồng đội vẫn còn cơ hội làm lại khi gặp lại Indonesia trên sân Mỹ Đình vào ngày 26/3 tới. Sau 3 trận, Việt Nam đang có 3 điểm, mất vị trí nhì bảng vào tay đối thủ.

Loading...