Các câu chuyện hậu trường thể thao lại một lần nữa nóng lên với lùm xùm trốn thuế của Ronaldo. Sau khi phiên hầu tòa đầu tiên diễn ra ngày 31/07

Các trang tin thể thao cho hay, kết thúc phiên điều trần, siêu sao người Bồ Đào Nha tái khẳng định sự vô tội của mình xung quanh vụ lùm xùm ngoài sân cỏ kéo dài suốt từ đầu hè.

Suốt hai tháng qua, Cristiano Ronaldo luôn phải chịu những áp lực bủa vây của dư luận sau khi bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế khoản tiền 14,7 triệu euro trong giai đoạn từ 2011-2014. Căn cứ theo luật pháp nước sở tại thì nếu bị kết luận có tội, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ phải nộp phạt 28 triệu euro và đối diện với án tù từ 3-5 năm.

Ronaldo tuyên bố đanh thép thách thức nghi án trốn thuế

Trưa hôm qua 31/7 (giờ địa phương). Ronaldo đã lần đầu tiên hiện diện ở tòa án Tây Ban Nha. Tại thủ đô Madrid để tham gia phiên điều trần xung quanh nghi án trốn thuế của mình. Kết thúc không lâu sau đó. Tin đồn bất ngờ dấy về việc tiền đạo 32 tuổi đã gặp bất lợi trong quá trình chứng minh sự trong sạch của mình trước vành móng ngựa.

Tuy nhiên theo diễn biến mới nhất, CR7 đã chính thức lên tiếng phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc vô căn cứ với phát biểu đanh thép của mình: “Tôi chưa bao giờ che giấu bất cứ điều gì, đặc biệt là những ý đồ trốn thuế. Sự trong sạch của tôi rồi sẽ sớm được làm sáng tỏ.”

Các câu chuyện hậu trường thể thao cũng trích dẫn khá chi tiết những câu nói của Ronlado trong ngày điều trần tại tòa đầu tiên:

“Kho bạc nhà nước Tây Ban Nha biết rõ từng chi tiết về thu nhập của tôi. Tôi đã báo cáo với họ rõ ràng từng khoản một. Tôi luôn nộp thuế một cách tự nguyện. Bởi mỗi công dân đều phải kê khai và nộp thuế đầy đủ dựa theo thu nhập cá nhân. Đối với những người đã biết tôi là ai. Họ biết tôi luôn hỏi cố vấn của mình để cập nhật mọi thông tin và nộp thuế đầy đủ. Tôi không muốn vướng vào những rắc rối.”

“Khi tôi gia nhập Real Madrid. Tôi không thành lập thêm bất cứ công ty nào khác để quản lý bản quyền hình ảnh. Tôi chỉ có duy nhất một công ty về bản quyền hình ảnh tại Anh được thành lập năm 2004. Do những luật sư mà Manchester United giới thiệu. Công ty này ở Anh đã được Kho bạc nhà nước xác nhận hợp pháp.”

“Đã đến lúc công lý được thực thi rồi. Tôi tin vào sự công bằng và hy vọng một phán quyết đúng đắn sẽ được đưa ra. Để tránh những áp lực không cần thiết. Tôi sẽ không bình luận thêm về vấn đề này cho đến khi có quyết định chính thức của tòa án.”

Loading...