Hậu trường thể thao khá ngạc nhiên khi HLV Hoàng Anh Tuấn xuất hiện trong buổi tập của U18 Việt Nam. Bởi trước đó các tin bóng đá không hề có một thông tin nào về việc này.

Chiều 4/8, U18 Việt Nam đã hội quân dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn. Để chuẩn bị thi đấu Giải U18 Đông Nam Á 2017. Hướng đến vòng loại U19 châu Á 2018.

HLV Hoàng Anh Tuấn rất mát tay với công tác đào tạo trẻ.

Người hâm mộ đặt kì vọng trên các thông tin hậu trường thể thao Việt Nam. Kỳ vọng chiến lược gia người Khánh Hòa sẽ tiếp tục mang đến thành công cho đội U18. Sau kỳ tích đã đạt được cùng đội U20. Ở đợt tập trung này, HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập 26 cầu thủ. Được tuyển chọn sau giải U17, U19 quốc gia.

Tuy nhiên đây chưa phải lực lượng tốt nhất của đội. Một số thành viên đang bận thi đấu vòng loại U21 quốc gia từ ngày 8 đến 18/8. Kết thúc các trận đấu này. Ban huấn luyện có thể xem xét bổ sung thêm một số nhân tố chất lượng để tăng cường sức mạnh cho đội.

Có 26 cầu thủ trong danh sách triệu tập U18 Việt Nam

Theo một số thông tin bóng đá nhận được, trong số 26 cầu thủ vừa hội quân. Có một số thành viên đã thi đấu thành công cùng U16 Việt Nam tại giải châu Á 2016. Như Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Khắc Khiêm, Nguyễn Hữu Thắng…

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chọn ra những nhân tố xuất sắc. Tại giải U17, U19 quốc gia vừa qua như Lê Văn Xuân (PVF), Trần Danh Trung (Viettel), Trần Bảo Toàn, Lê Minh Bình, Huỳnh Tiến Đạt (cùng của HAGL).

U18 Việt Nam sẽ có 1 tháng chuẩn bị để tham dự Giải U18 Đông Nam Á 2017. Diễn ra từ ngày 4 đến 17/9 tại Myanmar. Kết quả bốc thăm đưa thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nằm ở bảng B cùng Myanmar, Indonesia, Philippines và Brunei. Đội sẽ đá trận ra quân vào ngày 7/9 gặp Brunei. Các đối thủ tiếp theo lần lượt là Philippines (ngày 9/9). Indonesia (ngày 11/9) và chủ nhà Myanmar (ngày 13/9).

Sau đó, U18 Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu vòng loại U19 châu Á 2018. Nơi đội chạm trán với 3 đối thủ được đánh giá dưới cơ là Lào, Macau và Đài Loan (Trung Quốc) tại bảng H. Các trận đấu diễn ra từ ngày 4 đến 8/10 tuy nhiên đội chưa biết địa điểm thi đấu.

Hỗ trợ về chuyên môn cho HLV Hoàng Anh Tuấn ở đội U18 Việt Nam là các trợ lý Đinh Hồng Vinh (HAGL), Nguyễn Việt Thắng, Phạm Văn Thạch (PVF) và Nguyễn Chí Thiện (Cần Thơ).

Loading...