Tấn là game hay và hấp dẫn người chơi nhất hiện nay. Vậy cách chơi tấn giỏi như thế nào? Đang là một từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về cách chơi game này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Bài tấn là gì?

Bài tấn là một game quen thuộc trong các dịp lễ hội, lễ tết của người Việt. Bài Tấn có nguồn từ nước Nga nhưng đã du nhập vào Việt Nam sau đó phát triển mạnh ở các tỉnh miền Bắc. Hiện tại game này đã có mặt tại cổng game 123B với những hình thức đặt cược vô cùng hấp dẫn.

Bài tấn cũng sử dụng bộ bài Tây 52 cây để chơi giống như bài tiến lên, phỏm, liêng,… Hiện nay, bài tấn không chỉ được chơi offline mà còn xuất hiện tại các cổng game online. Do đó, bạn có thể chơi Tấn mọi lúc mọi nơi trên chính chiếc điện thoại thông minh của mình.

Hướng dẫn cách chơi Tấn cơ bản

Hướng dẫn cách chơi Tấn cơ bản

Để áp dụng được cách chơi Tấn giỏi chúng ta cần phải lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

  • Một ván bài Tấn cần tối thiểu 2 người chơi và tối đa là 4 người chơi.
  • Mỗi người chơi sẽ được chia ngẫu nhiên 8 lá bài, các lá còn lại sẽ úp xuống nọc. Người chia sẽ rút 1 quân ngửa ra và đó được chọn là quân bài chất mạnh trong bộ bài.
  • Khi tiến hành chơi, người tấn sẽ đánh bất kỳ một lá bài và người đỡ tấn phải đánh giá quân bài có giá trị lớn hơn.
  • Lá bài chủ cao hơn sẽ đỡ được những lá bài chủ thấp hơn trong bộ bài khi tham gia cách chơi tấn.
  • Người chơi đến lượt chơi mà không đỡ được thì sẽ cầm toàn bộ số quân bài dưới bàn chơi lên và bị bỏ qua lượt tấn.
  • Những người chơi trên tay không đủ 8 lá bài sẽ phải thực hiện bốc bài từ nọc.
  • Khi nọc hết bài, người chơi nào hết bài đầu tiên sẽ là người chơi chiến thắng.
  • Một vấn bài Tấn diễn ra khá nhanh và gây cấn nên đòi hỏi người chơi phải tập trung

Các quy định trong chơi tấn

Thứ tự lá bài

Trong game Tấn thì quân  2 là quân thấp nhất, quân A ( Át) được biết đến là lá bài cao nhất. Chất của lá bài lật ngửa sẽ là chất chủ chất mạnh nhất trong game và những quân bài mang chất đó sẽ chặt được những quân bài chất khác mà cần phải quan tâm đến giá trị của lá bài.

Cách chia bài Tấn

Khi chia bài tấn thì mỗi người chơi sẽ được chia ngẫy nhiên 8 lá bài. Nếu chơi online thì người chia bài có thể là cổng game và các lá bìa sẽ được chia ngẫu nhiên dựa theo những thuật toán đã được tính toán sẵn.

Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài và sẽ phải sắp xếp các lá bài tấn một cách hợp lý theo những quy tắc nhất định. Người chia sẽ thực hiện bốc một lá bài để tìm ra chất bài chủ của ván bài. Lá bài chủ này sẽ được thực hiện lật ngửa trong suốt ván chơi và được đặt dưới các quân bài úp tại nọc. Lá bài chủ này được biết đến là một trong số những lá bài vô cùng quan trọng, người chơi nào may mắn trên tay có nhiều chất bài chủ thì sẽ là người chơi có cơ hội chiến thắng cao nhất.

Xác định lượt đánh đầu tiên

Để xác định được lượt chơi đầu tiên, người chơi sẽ tiến hành bốc bài để tìm ra người sở hữu lá bài mạnh nhất để đánh đầu tiên. Sau đó các ván tiếp theo thì người chơi chiến thắng ở ván trước sẽ là người được chơi đầu tiên.

Cách xếp bài Tấn

Việc xếp bài chơi tấn rất quan trọng vì nó xác định được chiến thuật chơi phù hợp với bạn. Không giống các trò chơi khác, Tấn chỉ được thực hiện đánh các quân bài lẻ. Do đó, bạn hãy xếp các lá bài theo thứ tự tăng dần để thực hiện chơi một cách chuẩn xác nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi tấn giỏi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Loading...

"Các nội dung mang tính chất tham khảo, hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia bất kỳ hình thức giải trí nào!"