Tẩy thẻ là gì, mục đích của tẩy thể trong bóng đá là gì, đây là băn khoăn không phải của một người. Vậy hãy cùng đi tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tẩy thẻ là gì?

Việc tẩy thẻ là một trong những hành động phổ biến ở trong bóng đá. Đó là việc làm với mục đích tạo cơ hội cho các cầu thủ chủ chốt có cơ hội góp mặt trong những trận đấu mang tính chiến lược. Vậy tẩy thẻ là gì

Định nghĩa tẩy thẻ trong bóng đá

Thường thì trường hợp này xảy ra khi mà các cầu thủ đã có 4 thẻ vàng và chỉ cần có thêm 1 thẻ nữa thì sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo. Bởi vậy các cầu thủ thường được huấn luyến viện chỉ đạo “chủ động” phạm lỗi nhỏ để nhận thêm một thẻ nữa với mục đích nghỉ chơi trong trận kế tiếp và chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng

Tuy nhiên, nếu như việc này bị làm dụng và trở nên quá lộ liễu thì sẽ bị Ủy ban kỷ luật của UEFA sẽ vào cuộc và xử lý nghiêm minh hành vi nói trên. Lịch sử tại Sodo casino đã ghi nhận cho sự kiện này chính là câu lạc bộReal Madrid cùng huấn luyện viên trưởng và trợ lý bị phạt số tiền khá lớn sau khi bị phát hiện lạm dụng tẩy thẻ.

Ý nghĩa của việc tẩy thẻ

Khi xem Trực tiếp bóng đá các bạn sẽ nhận thấy rằng trong một trận đấu, nếu vi phạm bất kỳ lỗi thì trong quy định cầu thủ đó sẽ nhận thẻ vàng. Họ có thể sẽ bị phạt vì các lỗi đẩy người, kéo ao, hay lăng mà đối thủ, câu giờ.… Tuyển thủ bị phạt từ 1-2 thẻ vàng rất có thể sẽ bị ra sân có khi là còn không thể được thay bởi những cầu thủ dự bị. Khi đó đôi bóng sẽ phải tiếp tục thi đấu trong tâm thế thiếu thành viên.

Trường hợp mà cầu thủ bị dính 5 thẻ vàng, cầu thủ ấy sẽ bị treo giò tại trận đấu tiếp theo. Đó chính là lý do mà nhiều huấn luyện viên có thể sẽ đưu ra chỉ đạo để cầu thủ của mình cố ý dính thẻ để được thi đấu trong những trận đấu mang tính chiến lược cao.

Lịch sử bóng đá ghi nhận vụ lùm xùm tẩy thẻ cho cầu thủ Ramos

Sergio Ramos chính là một trong những cái tên thường được đề cập khi nhắc tới khi nhắc tới lùm xủm tẩy thẻ cho các cầu thủ. Đó là khi mà đội trưởng đội bóng Real Madrid đã lạm dụng việc tẩy thẻ trong trận đấu tại Amsterdam.

Chính vì vậy cầu thủ này đã bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) phạt một số tiền kha khá tiếp đó là nhận thêm hình phạt treo giò trong hai trận tiếp theo.

Tại phút thứ 90, anh đã phải nhận thẻ vàng cũng bởi vì việc chơi xấu Kasper Dolberg. Và đây cũng chính là tấm thẻ vàng thứ 5 tính từ đầu mùa giải của Sergio Ramos. Theo đúng quy định thì anh sẽ bị tước quyền thi đấu ở trong tận tiếp theo.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là cầu thủ này đã thừa nhận hành động phạm lỗi là có chủ đích. Chính vì thế cơ quan kiểm soát đạo đức sau khi điều tra đã đưa ra quyết định. Phạt cầu thủ này với số tiền phạt lớn, tước quyền góp mặt trong trận tứ kết lượt đi Champions League.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần cũng như thành quả của toàn đội. Và cũng vì sự vắng mặt của hậu vệ người Tây Ban Nha sẽ là sự thiếu hụt lớn trong đội hình thi đấu của Real Madrid.

Và khi đó thì vị huấn luyện viên Mourinho đã bị phạt vì ngấm ngầm chỉ đạo cầu thủ tẩy thẻ vô lý của mình. Cụ thể ông đã bị phạt 40.000 Euro và bị cấm chỉ đạo 2 trận. Ngoài ra, Ủy ban kỷ luật UEFA cũng đã đưa ra quyết định đồng thời phạt hai trợ lý mỗi người 20.000 Euro.

Trên đây là những thông tin liên quan tới Tẩy Thẻ và những điều cân biết về hình thức này. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Loading...