Sân Wembley của CLB nào? Được biết sân là sân thi đấu chính thức của đội tuyển quốc gia Anh. Vậy ở sân vận động này có điều gì đặc biệt. Cùng phantichkeo.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Sân Wembley của CLB nào?

Sân Wembley là sân thi đấu chính thức của ĐTQG Anh và thuộc quyền quản lý của Liên đoàn bóng đá Anh. Sân vận động này được thuê bởi CLB Tottenham Hotspur từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 3 năm 2019.

Thông tin chi tiết SVĐ Wembley

Lịch sử hình thành của sân Wembley

Sân vận động Wembley cũ được phá dỡ vào năm 2002 để xây dựng sân Wembley mới. Thời gian thi công diễn ra trong khoảng thời gian từ 2003 – 2007 với kinh phí 789 triệu Euro. Norman Foster là người thiết kế ra công trình này và công ty Multiplex chính là đơn vị thi công xây dựng sân vận động.

Sân vận động này có điều đặc biệt là thiết kế mái vòm. Và đây cũng chính là biểu tượng Wembley Stadium. Mái vòm này được làm từ thép để đỡ lấy phần mái. Hệ thống mái che có diện tích khoảng 40.000 m2 tự động sẽ giúp bao phủ toàn bộ sân mỗi khi thời tiết khắc nghiệt.

Sân Wembley của CLB nào? Thông Tin Chi Tiết SVĐ Wembley
Sân Wembley của CLB nào? Thông Tin Chi Tiết SVĐ Wembley

Sân có sức chứa khoảng 90.000 người nên đã trở thành sân bóng lớn nhất nước Anh. Kể từ khi thành lập đến nay sân vận động này được chọn là nơi điền kinh, âm nhạc, hòa nhạc.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Những giải đấu đặc biệt được tổ chức trên sân Wembley

Sau trận chung kết Cúp FA và Siêu cúp năm 2007, trận chung kết Cúp Liên đoàn được tổ chức tại Wembley. Trong quá khứ sân vận động Wembley đã chứng kiến rất nhiều trận đấu bóng đá đầy ngoạn mục. Ví dụ như trận play-off thăng hạng Liên đoàn bóng đá và trận chung kết EFL Trophy đã trở lại. Wembley cũng đã tổ chức trận chung kết play-off Conference National kể từ năm 2007.

Sân vận động Wembley mới là một khía cạnh thiết yếu trong quá trình chuẩn bị của London để đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2012. Ở đây tổ chức một số trận đấu bóng đá nam và bóng đá nữ, bao gồm cả các trận chung kết. Kiến trúc sư Gabler Tooth đã xây dựng trụ sở của FA tại Sân vận động Wembley. Trong đó có các khu vực xã hội và phòng họp.

Năm 2007, trận chung kết Challenge Cup của liên đoàn bóng bầu dục đã được tổ chức tại Sân vận động Wembley. Và đây cũng là nơi tổ chức cả hai trận bán kết của Giải vô địch bóng bầu dục thế giới 2013. Race of Champions đã tổ chức các phiên bản 2007 và 2008 tại sân vận động, nơi tổ chức Giải bóng bầu dục thế giới 2015.

Tottenham Hotspur và nhà điều hành đã đồng ý dùng sân Wembley cho tất cả các trận đấu ở châu Âu mùa giải 2016 – 17. Trong mùa giải 2018 – 19, họ cũng chơi phần lớn các trận sân nhà tại Wembley.

Các sự kiện khác được tổ chức tại sân Wembley

Sân Wembley không chỉ là nơi tổ chức các sự kiện thể thao mà nơi này còn được chọn là nơi tổ chức nhiều sự kiện và chương trình âm nhạc lớn tầm cỡ thế giới. Dưới đây là những sự kiện lớn được tổ chức tại sân vận động này.

George Michael biểu diễn buổi hòa nhạc đầu tiên tại sân vận động mới vào ngày 9 tháng 6 năm 2007. Bon Jovi là nghệ sĩ cuối cùng biểu diễn tại sân vận động này.

Buổi hòa nhạc dành cho Diana, đây là buổi hòa nhạc tôn vinh 10 năm kể từ khi Công nương Hoàng gia qua đời. Buổi hòa nhặc này được diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 7 năm 2007 tại Sân vận động Wembley mới. Diana và Live Earth, một buổi hòa nhạc được tổ chức tại Wembley như một phần của Live Earth Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên chống lại biến đổi khí hậu.

Theo du doan bong da Muse đã chơi một sự kiện cháy vé tại sân vận động Wembley vào ngày 10 và 11 tháng 9 năm 2010. Buổi biểu diễn này như một phần của Chuyến lưu diễn kháng chiến của họ.

Madonna đã biểu diễn trước 74.000 người tại sân vận động Wembley vào năm 2008. Buổi biểu diễn này năm trong khuôn khổ Tour diễn Sticky & Sweet của cô. Sự kiện này đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó cho một buổi hòa nhạc duy nhất tại sân vận động Wembley, thu về khoảng 12 triệu đô la.

Trong chuyến lưu diễn The Formation World, Beyonce đã biểu diễn hai hợp đồng biểu diễn bán hết vé. Xuất chiếu đầu tiên đã bán hết trong vòng chưa đến 30 phút. Suất chiếu thứ hai ở Luân Đôn đã được thêm vào lịch chiếu và được bán hết vé vào ngày 3 tháng 7 năm 2016.

Chuyến lưu diễn toàn cầu của Adele đã khép lại với hai buổi biểu diễn “The Finale” tại sân vận động Wembley vào ngày 28 và 29 tháng 6 năm 2017. Buổi biểu diễn đã thu hút 98.000 người, lập kỷ lục sân vận động mới cho một sự kiện âm nhạc ở Vương quốc Anh.

Với việc bán hết vé hai ngày trong tour diễn Love Yourself: Speak Yourself vào ngày 1 và 2 tháng 6 năm 2019, BTS đã trở thành nghệ sĩ châu Á và nhóm nhạc K-pop đầu tiên tổ chức và bán hết vé tại sân vận động Wembley.

Trong Tour diễn Spice World 2019, Spice Girls đã chơi ba ngày cuối cùng của các chương trình cháy vé vào tháng 6 năm 2019. Ban nhạc mới của Fleetwood Mac cũng đã chơi hai buổi biểu diễn cháy vé trong tháng Sáu.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sân Wembley. Ngoài việc tìm hiểu về sân Wembley thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm về những sân vận động lớn nhất thế giới như: Sân Camp Nou, sân Rungrado, sân Estadio Azteca…..

Loading...