Chiến thắng với ty so bong da 3-0 trước Mỹ và tâm điểm hiện tại đó chính là sự góp mặt của Rooney và anh đã  bật khóc khi phải nhận thua.

Khán giả tại Wembley đã dành cho Rooney sự tán thưởng trong lần trở lại của anh với tuyển Anh. Trận cuối của Rooney trong màu áo tuyển Anh là từ 2 năm trước khi Anh thắng Scotland 3-0. Sau khi lên nắm quyền, HLV Southgate đã bỏ rơi Rooney trong đợt tập trung hồi tháng 3.2017 vì phong độ của anh khi đó ở Man Utd quá thấp.

Trong hiệp 1, tuyển Anh không có Rooney đã chơi khá tốt và ghi 2 bàn dẫn trước nhờ công của Lingard (25’) và Arnold (27’). Chính lợi thế 2 bàn dẫn trước khiến HLV Southgate vững tâm tung số 10 vào sân trong hiệp 2.

Đáng tiếc là sau khi Rooney vào sân thì tuyển Anh chơi chùng xuống. Dù sau đó họ có ghi thêm 1 bàn thắng để ấn định thắng ket qua bong da 3-0 nhưng HLV Southgate vẫn phàn nàn rằng một đội bóng lớn không thể chơi bóng theo kiểu đó.

Rooney tịt ngòi
Rooney tịt ngòi và bật khóc trong trận cuối cùng cho tuyển Anh

Điều đó khiến Rooney tự ái nên tuyên bố chia tay tuyển Anh sau đó ít lâu bất chấp việc Southgate có ý định triệu tập anh trở lại. Còn trận đấu với Mỹ vừa qua không phải là sự thỏa hiệp giữa Southgate với Rooney mà nó chỉ là cho Rooney có cơ hội đá trận chia tay với tuyển Anh một cách đàng hoàng.

Tin bóng đá viết còn Rooney sau trận đã bật khóc trong phòng thay đồ, nhưng không phải vì chơi thiếu hiệu quả mà vì anh vĩnh viễn chia tay tuyển Anh sau 120 lần khoác áo.

Chân sút 33 tuổi ghi 53 bàn cho tuyển Anh trong 120 trận. Không chỉ bật khóc trong phòng thay đồ, Rooney còn rơi nước mắt trên đường bước vào đường hầm sân Wembley sau khi trận đấu kết thúc.

Loading...