Thùng phá sảnh là gì? Cụm từ có tính chuyên môn cao trong làng game chắc chắn bạn đã từng nghe. Vậy cụ thể bạn hiểu thế nào về Thùng Phá sảnh cùng đi khám phá nhé.

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là bộ bài có sức mạnh kinh khủng, nó mạnh nhất trong các quân bài. Nhưng tính bộ thùng phá sảnh tới A thì nó chưa hẳn là mạnh nhất. Nghĩa là sẽ gồm các quân bài như 10, J, Q, K, A cùng chất với nhau còn được gọi là sảnh chúa trong Game tố.

Thùng phá sảnh là gì?
Khái niệm thùng phá sảnh

Các quân trong bài tố để tạo nên thùng phá sảnh rất khó xuất hiện, dạng bài này khá mạnh và cực đẹp. Do đó để sở hữu được quân bài này cần có chút may mắn và cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Phải có 5 quân bài với các giá trị số tăng dần lên và liên tiếp với nhau để tạo thành sự liên kết chặt chẽ. Giống sự kết hợp của bài sảnh trong tố mà bạn đang chơi.
  • Nếu là phần chất thì cả 5 quân cần phải đồng chất ví dụ như 5 quân đều chất cơ hoặc đều chất rô…thì mới được tính. 

Như vậy, bạn cũng hiểu đơn giản Thùng Phá Sảnh là phải có sự kết hợp đồng thời 2 điều kiện giữa bài thùng và bài sảnh. Nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố thì không được xác định đó là thùng phá sảnh. Có thể thấy xác suất có được thùng phá sảnh trong bài tố là rất thấp. Nên khi đánh liên tiếp 40 ván thì tỉ lệ người chơi gặp bài thùng phá sảnh chỉ chiếm 0.00015% mà thôi.

Nguồn gốc của Thùng Phá Sảnh từ đâu?

Vì sao gọi là thùng phá sảnh? Tố là một trong những tựa game đổi thưởng uy tín không phải xuất phát từ Việt Nam mà nguồn gốc từ nước ngoài du nhập vào. Nó là dạng game Poker đến từ Hồng Kông. Điều này cũng cho thấy sự bắt nguồn tên gọi thùng phá sảnh từ tiếng Hoa để tạo thành nó. Các cụm từ để tạo thành thuật ngữ như sau:

+ “Thùng phá” là cách đọc chệch đi của Tóng Huā, theo âm Hán Viết phải đọc là Đồng Hoa, với người Trung Quốc tất cả các chất trong bài tây được gọi là Hoa, điều này cũng  ám chỉ cho các lá bài cùng chất với nhau.

+ “Sảnh” là cách đọc chệch đi của từ Shùn theo tiếng Hoa của người Trung Quốc. Nhưng người Việt khó phát âm nên được đọc thành sảnh cho dễ. 

Nguồn gốc thùng phá sảnh
Nguồn gốc thùng phá sảnh

Thùng phá sảnh có ý nghĩa như thế nào?

Trong bài tố thùng phá sảnh là bộ bài nằm trong top những quân bài mạnh nhất. Bạn là người chơi may mắn sẽ sở hữu thùng phá sảnh và được xem như một ván chơi nở hoa. Chỉ cần sử dụng nó thì khả năng chiến thắng lên đến 95 %. Nhưng bạn cũng cần lưu ý bởi nó chia 2 nhánh khác nhau như sau:

+ Thùng phá sảnh lớn là bộ bài có quân A đứng đầu và được tạo thành từ các quân 10, J, Q, K, A và có sức mạnh lớn nhất nếu may mắn là người được nắm giữ bộ sảnh có giá trị lớn nhất này thì chiến thắng trong tầm tay.

+ Thùng phá sảnh nhỏ bọ bài kết hợp với 5 quân liên tiếp cùng màu, cũng có A, như A không đứng đầu dãy bài này mà đứng dưới các quân khác. Có nghĩa A là khởi đầu cho thùng phá sảnh nhỏ gồm 5 quân là A, 2, 3, 4, 5 

Nếu sở hữu  thùng phá sảnh nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể bị chặn vì có những người sở hữu sảnh lớn hơn. Tuy nhiên vẫn tăng cơ hội chiến thắng khi bạn chơi tố nhé. 

Những chia sẻ trên đây của phantichkeo.com là toàn bộ thông tin về Thùng phá sảnh là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa. Hy vọng với những chia sẻ này rất hữu ích với người chơi game, chúc bạn may mắn!

Loading...